Jun Vũ mê ăn bánh chưng ngày Tết theo kiểu riêng biệt

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 08/02/2019 08:40:00 +07:00

Nữ diễn viên “Tháng năm rực rỡ” hào hứng chia sẻ về món ăn yêu thích ngày Tết của mình.

Video: Jun Vũ chúc Tết độc giả VTC News bằng tiếng Việt và tiếng Thái Lan

- Jun Vũ có kỷ niệm đặc biệt nào về Tết cổ truyền không?

Hồi bé ở Hà Nội thì tôi thường được xemGặp nhau cuối năm, ăn tối cùng gia đình, cùng mọi người xem pháo hoa, ăn kem, đi hái lộc, xông đất. Còn chọn người hợp tuổi để xông đất và…chơi bài thâu đêm (cười lớn). Tôi ấn tượng nhất là có một năm rủ bạn bè đến chơi nhà, rồi bà tôi rủ chơi bài, tất cả đều thua sạch tiền mừng tuổi vì bà tôi đánh hay quá (cười lớn).

- Sự khác biệt của Tết cổ truyền và Tết ở Thái như thế nào?

Ở Thái có Tết cổ truyền là lễ hội té nước chứ không như Tết Nguyên Đán của mình. Không khí Tết thì ở Việt Nam sẽ ăn Tết, quây quần gia đình còn ở Thái là tất cả mọi người đều chơi súng nước.

Ngày xưa, ở Thái cũng rất truyền thống, ở với gia đình, quây quần bên họ hàng, càng hiện đại và thu hút du lịch thì ngày Tết như một lễ hội dành cho những người trẻ.

jun vu (1)

 

- Món ăn Jun Vũ nghiện nhất ngày Tết là..

Bánh chưng rán, nhưng là bánh không nhân, không thịt, không đậu luôn. Tôi còn thích ăn gà luộc, nhà tôi biết tôi rất thích ăn gà nên Tết năm nào cũng đầy gà trong nhà, tôi cảm giác gà nhà mình luộc lúc nào cũng ngon hơn.

- Jun Vũ có tự nấu được món ăn gì trong ngày Tết không?

 
Tôi thích ăn bánh chưng rán nhưng là bánh không nhân, không thịt và không đậu.

Jun Vũ

(Cười) Tôi chia sẻ nhiều lần rồi, nấu thì tôi nấu cũng được, mà ngon hay không là không biết nha. Có một lần tôi từng thử rán bánh chưng cho mẹ ăn, nhưng mẹ vừa nhìn đã bảo: “Thôi không ăn nữa, xấu quá, rán thôi mà cũng xấu” (cười lớn).

- Năm nay bạn sẽ đón Tết như thế nào?

Tôi sẽ về Hà Nội, đầu tiên là gặp fan, rồi thăm gia đình nội ngoại, ăn Tết cùng mọi người và cùng gia đình đi du lịch.

- Trong năm mới, Jun Vũ có mong ước gì?

Hy vọng năm nay là năm tuổi nhưng sẽ không bị xui, có may mắn, năm mới tốt hơn năm cũ, mọi sự tiến triển, quan trọng là có sức khoẻ tốt.

jun vu (2)

 

- Nhắc đến năm tuổi, bạn có sợ không?

(Cười) Tôi không phải người mê tín nhưng mới đầu năm đã mất CMND và những bạn cùng tuổi cũng mất mát nhiều. Thực ra lâu lâu tôi cũng gặp xui hay bị mất đồ vặt, nhưng trộm vía cũng hay được bù đắp bằng những điều lớn hơn. Nên hy vọng năm nay cũng sẽ được “bù qua sớt lại” như vậy.

- Jun Vũ có kiêng kỵ gì ngày Tết không?

Thú thực là tôi không biết phải kiêng những gì, chỉ có lần tôi hồn nhiên ngồi ăn mực nướng vào mùng 1 thì bị mọi người nhắc là không được ăn thôi, nhưng tôi cũng vẫn hay quên lắm, không có ai nhắc nhở gì là ăn uống tất cả mọi thứ như bình thường.

- Bật mí những dự định sắp tới của bạn?

Có hai điều vẫn còn nằm trong bí mật chưa thể bật mí là: một bộ phim và một dự án kinh doanh. Bởi vì bây giờ chưa có bất kỳ điều gì chắc chắn nên chưa thể chia sẻ, rất hy vọng mọi thứ suôn sẻ thuận lợi để sớm công bố với mọi người.

- Cám ơn Jun Vũ về những chia sẻ. Chúc bạn năm mới thật xinh đẹp, hạnh phúc.

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn