Jun 365 từng thẳng thừng từ chối tình cảm của fan

(VTC News) - Jun Phạm - thành viên nhóm 365 trò chuyện về những cơn say nắng và tình cảm fan dành cho mình trong một talkshow truyền hình gần đây.

- Jun đã bao giờ gặp tình trạng say nắng chưa?

Chắc chắn rồi. Jun cũng là nghệ sỹ, xúc cảm của mình cũng mạnh hơn người thường, nên số lượng say nắng của Jun cũng khá nhiều. Thực ra say nắng là việc bình thường vì những tình huống bất ngờ. Có nhiều người say nắng theo nhiều kiểu, ví dụ say nắng chỉ vì đẹp, hay chỉ vì hát hay.

Khi lần đầu tiên gặp có chút rung động trong tim thì gọi là say nắng, việc đó dễ hiểu. Ngày xưa Jun say nắng nhiều cô bạn chung hoặc khác lớp. Nhưng chỉ dừng ở mức say nắng thôi chứ chả dám thổ lộ để mình xác định mình có thực sự thích hay không, nếu nói ra mà không đi đến đâu thì có thể mất đi tình bạn.

- Những cơn say nắng rất đẹp và giàu cảm xúc, đặc biệt cho những người sử dụng vào công việc nghệ thuật như Jun đúng không?

Jun thấy người bình thường say nắng cũng nhiều nhưng nghệ sỹ say nắng thường nhiều hơn, nó như chất xúc tác để mình sáng tác và hát. Người ta hay nói là nàng thơ, người ta yêu nàng thơ không như yêu vợ, yêu chồng, nhiều người có vợ, có chồng vẫn cần một nàng thơ để người ta có chất xúc tác, sáng tạo.

Ví dụ thấy 1 cô gái đẹp, hình ảnh đó được chụp trong tích tắc rồi in trong đầu mình, khi mình viết 1 bài hát, viết tản văn, 1 status vào facebook thì mình nghĩ đến hình ảnh đó. Cơn say nắng nó sẽ dai dẳng hay không tùy vào hình ảnh nó sâu sắc đến mức nào.

- Đã bao giờ Jun mắc cơn say nắng rồi thành cơn say thật?

Có chứ. Đó là những cơn say nắng khi ban đầu mình gặp họ thấy tim mình đập loạn nhịp chút xíu, mình nghĩ phải chi họ thuộc về mình nên mình chủ động nhắn tin hỏi han, mời đi uống cà phê.

Jun thể hiện tài năng ở nhiều lĩnh vực: Biên kịch và sản xuất cho MV đầu tay, đồng biên kịch nhiều dự án phim:   Ngày nảy ngày nay, Tấm Cám… Từng tham gia diễn xuất: Cô Tấm về làng, Vẽ đường cho yêu chạy… Và   là 1 tác giả được yêu thích. Jun đã cho ra mắt 2 cuốn sách “Nếu như không   thể nói nếu như”, “Có ai giữ giùm những lãng quên” được nhiều phản hồi   tích cực của độc giả.

Jun thể hiện tài năng ở nhiều lĩnh vực: Biên kịch và sản xuất cho MV đầu tay, đồng biên kịch nhiều dự án phim: Ngày nảy ngày nay, Tấm Cám… Từng tham gia diễn xuất: Cô Tấm về làng, Vẽ đường cho yêu chạy… Và là 1 tác giả được yêu thích. Jun đã cho ra mắt 2 cuốn sách “Nếu như không thể nói nếu như”, “Có ai giữ giùm những lãng quên” được nhiều phản hồi tích cực của độc giả.


- Ngoài là chất xúc tác thì những cơn say nắng cũng nguy hiểm phải không?

Đúng rồi. Thường lúc mình say nắng mình thấy họ đẹp, lúc quen nhau khoảng 1-2 tháng thì lộ bộ mặt thật. Mình thấy họ đẹp hơn, lãng mạn hơn người bên cạnh mình do mình gặp lần đầu nên chưa biết mặt xấu. So sánh chồng mình, vợ mình sao không đẹp bằng, lãng mạn bằng thì vô tình mình làm tổn thương người bên cạnh mình. Người làm mình say nắng bên ngoài chỉ hào nhoáng, đẹp đẽ. Mình phải trân trọng những mối quan hệ hiện tại.

- Tôi nghĩ cuộc sống không có cảm nắng thì rất chán?

Cũng đúng. Khi mình ở bên 1 người lâu mình cũng thấy chai sạn tình cảm, mình thấy người khác đẹp thì mình muốn thử 1 cuộc phiêu lưu. Đơn giản khoảng 2-3h đồng hồ cà phê, xem phim thì mình đủ biết, đủ khai thác xem họ có hợp với mình không. Có 1 số trường hợp mình nhận ra đây đúng là người mình tìm.

Say nắng nhiều khi tổn thương người bên canh mình nhưng có khi là liều thuốc tốt để mình nhận ra người mình cần là ai, mình nên tiếp tục quan hệ cũ hay tiến triển mối quan hệ mới. Có câu tình yêu không có sai hoặc đúng, mình phải thử mới biết. Dĩ nhiên khi xảy ra chuyện thì có nhiều tổn thương và thấy mình ích kỷ, nhưng là điều tất yếu để có hạnh phúc.

- Chúng ta nên kiểm soát cơn say nắng như thế nào là vừa đủ?

Mình xin kể câu chuyện thật của mình: Mình đã từng quen 1 người, 1 năm trời thì mình thấy nhàm chán, họ không còn chút chút bản thân, việc làm mới bản thân đã không còn mặc dù vẫn thương.

Khi gặp người khác mình thấy họ thú vị hơn, lúc nào họ cũng làm mới bản thân, thấy mình có sở thích giống họ nhiều hơn, mình tìm hiểu ngược lại người cũ liệu có còn yêu mình hay không? Mình tạo cho họ 1 vài thử thách như đi về muộn, không nhắn tin, không quan tâm. Mình thấy họ cũng không thèm để ý. Mình nghĩ họ hết yêu mình, mình nên kết thúc để tìm kiếm người khác.

Đến thời điểm người mình say nắng không còn hứng thú với mình, lâu dài nói chuyện thấy không hơp.
Như thế đủ thấy, người mà chấp nhận khuyết điểm của mình mới là người mình cần thương yêu.

Nếu có người bên cạnh rồi, phải biết kiềm chế cảm xúc mình lại chứ không thể thả rông như lúc mình ế.

 Jun 365:

 Jun 365: "Người chấp nhận khuyết điểm của mình mới là người mình cần thương yêu".


- Làm thế nào để dứt say nắng?

Điều đó khó, bởi vì nó là thời khắc bất ngờ. Chỉ có để nó qua đi, mình ráng loại nó ra khỏi đầu mình.

Cơn say nắng giống fan và thần tượng, cũng có nhiều tin nhắn gửi về tỏ tình với mình, trong đó cũng có những người thể hiện tình cảm sâu đậm. Những lúc đó mình thấy hơi tội nghiệp cho họ vì mình không biết giải thích thế nào. Họ có quyền như vậy, mình không cấm cản được.

Mình là nghệ sỹ nên việc làm mới, làm hay bản thân được như thế mình hạnh phúc, nhưng khi họ đi vào cảm xúc chệch quỹ đạo của fan và thần tượng thì mình khó xử.

Lúc đó mình cắt đứt ngay lập tức, nếu mình để nguyên thì mình ác và tội nghiệp người ta.
Mình trả lời thẳng thắn mình không thể đáp lại tình cảm được. Nếu họ quá cuồng nhiệt thì mình block hết, thà họ đau 1 lần, nhưng để họ có cơ hội tìm kiếm bạn mới.

- Theo Jun còn điều gì nữa để triệt tiêu những cơn say nắng?

Mình nghĩ mình và bạn bên cạnh phải luôn tự làm mới. Chỉ đơn giản nhắn tin hỏi han nhau hàng ngày.

- Việc sản xuất sách về nhóm 365 của Jun sắp tới của Jun thế nào rồi?

Cuốn sách “365, những người lạ quen thuộc” có trùng hợp chút xíu với nhóm 365 vì sách nói về 4 thành viên ở chung với nhau. Nhóm 365 theo luật công ty cũng ở chung với nhau, cùng nhau làm việc và đi hát.

Vì thế nên 6 năm qua Jun thấy thời gian cũng đủ, sắp tới không biết 365 có mỗi người 1 con đường khác không, Jun nghĩ việc viết 1 cuốn sách lưu giữ lại những kỷ niệm để sau này không còn ở showbiz thì đọc lại để nhớ về tuổi trẻ đẹp như thế nào.

Hoài Nguyễn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU