Jr. NBA All-Stars Việt Nam đến TQ xem giải bóng rổ nhà nghề Mỹ 2014

Thể thaoThứ Hai, 13/10/2014 02:10:00 +07:00

(VTC News) - Đội tuyển Jr. NBA All-Stars Việt Nam sẽ đến Trung Quốc xem Giải NBA Toàn cầu 2014 tổ chức tại Bắc Kinh, được tài trợ bởi ZTE.

(VTC News) - Top 14 thí sinh thắng cuộc trong chương trình phát triển tài năng trẻ quốc tế của Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (Jr. NBA) tại Việt Nam năm nay sẽ có cơ hội cùng các thí sinh khác đến từ Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan  được xem trực tiếp Giải NBA Toàn cầu 2014 tổ chức tại Bắc Kinh, được tài trợ bởi ZTE.

Vào ngày 8/10/2014, Hiệp Hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) cùng với nhãn hàng Cô Gái Hà Lan của FrieslandCampina Việt Nam vừa chính thức thông báo đội tuyển Jr. NBA All-Stars Việt Nam sẽ đến Trung Quốc xem Giải NBA Toàn cầu 2014 tổ chức tại Bắc Kinh, được tài trợ bởi ZTE (Đối tác đại diện cho NBA toàn cầu tại Bắc Kinh).
 
Các đội tuyển Jr. NBA All-Stars sẽ được theo dõi trực tiếp buổi thi đấu diễn ra giữa hai đội Brooklyn Nets và Sacramento Kings vào ngày 15 tháng 10 tại nhà thi đấu MasterCard Center. Cơ hội xem giải thi đấu trực tiếp  này là một  phần cam kết  của Hiệp Hội Bóng Rổ Nhà Nghề Mỹ tại Việt Nam (Jr. NBA Vietnam) nhằm giúp các tài năng trẻ bóng rổ   học hỏi kinh nghiệm chơi bóng rổ thông qua những chuyến đi thực tế, cũng như đánh dấu  giai đoạn quan trọng  của Cô Gái Hà Lan trong những nỗ lực  cải thiện sức khỏe của trẻ em Việt Nam thông qua dinh dưỡng và thể thao.

Đội tuyển Jr. NBA Vietnam All-Stars 2014 gồm 10 bé trai và 4 bé gái xuất sắc nhất đến từ 40 trường tiểu học tại Tp. Hồ Chí  Minh, được tuyển chọn khắt khe từ 64 thí sinh Hội trại tuyển chọn quốc gia Jr. NBA Việt Nam 2014 diễn ra vào giữa tháng 6. Đội tuyển Jr. NBA All-Stars Việt Nam cùng hơn 50  vận động viên trẻ của Jr. NBA All-Stars đến từ Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Philippines sẽ có mặt theo dõi Giải NBA Toàn cầu 2014 tổ chức tại Bắc Kinh.

Giải thi đấu nằm trong khuôn khổ giải đấu quốc tế năm 2014 do NBA tổ chức; trong đó các đội chơi chính thức cho NBA sẽ trải qua 5 trận đấu diễn ra tại 4 nước khác nhau  trong tháng 10. Trong chuyến đi Bắc Kinh, các đội tuyển Jr. NBA All Stars của các nước sẽ chơi  các trận bóng giao hữu cùng các đội tuyển bóng rổ trong khu vực và tham quan di tích lịch sử địa phương.


“Chúng tôi bị thuyết phục bởi những tài năng trẻ đầy tiềm năng đến từ Việt Nam và mong muốn đem đến cho họ cơ hội được tận mắt quan sát gần hơn với những cầu thủ  nhà nghề của NBA” ông Francesco Suarez -  Phó Chủ Tịch, Đối Tác Tiếp Thị Quốc Tế và Sự Kiện của NBA Aisa cho biết. “Chúng tôi  cảm ơn nhãn hàng Cô Gái Hà Lan đã mang đến trải nghiệm  tuyệt vời này để giúp trẻ em  nâng cao sức khỏe và thể chất  thông qua môn bóng rổ.”    

“Cung cấp cho cơ thể  những dưỡng chất thiết yếu từ sữa và  hướng đến một lối sống vận động thông qua  thế mạnh của môn bóng rổ, 14 vận động viên trẻ tiềm năng này là hình mẫu tiêu biểu cho tinh thần của chiến dịch Uống Sữa - Vận Động - Khỏe Mạnh (Drink.Move.Be strong)”, ông Mark Boot, Giám Đốc Điều Hành FrieslandCampina Việt Nam cho biết. “Thông qua chuyến đi  trải nghiệm tại Bắc Kinh  chúng tôi rất hào hứng khi giúp truyền cảm hứng và trao tặng những tài năng  bóng rổ trẻ những điều tuyệt vời nhất  mà môn thể thao này mang lại, cũng như góp phần phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam khỏe mạnh hơn trong tương lai.”

Trong thỏa thuận hợp tác dài hạn cùng NBA, FrieslandCampina là đối tác khởi xướng chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ quốc tế Jr. NBA. Chương trình được  triển khai tại Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam nhằm thúc đẩy trẻ em tham gia bóng rổ, xây dựng tinh thần thể thao, đồng đội và lối sống lành mạnh. Tại Philippines, chương trình đã được tổ chức và đạt được nhiều thành tựu trong 7 năm qua.
 
Sự hợp tác này cũng đánh dấu  sự khởi đầu của chiến dịch Uống Sữa - Vận Động - Khỏe Mạnh được  khởi xướng dựa trên kết quả khảo sát dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS). Cô Gái Hà Lan khuyến khích các bậc phụ huynh cho trẻ uống sữa hàng ngày và dành một giờ hoạt động thể thao ngoài trời – hai điều đơn giản hàng ngày sẽ giúp trẻ em khu vực  Đông Nam Á phát triển khỏe mạnh hơn.

Tại Việt Nam, theo kết quả của SEANUTS, suy dinh dưỡng và thiếu vi chất là một vấn đề quan trọng của sức khỏe cộng đồng. Khảo sát cũng cho thấy có hơn 50% trẻ em được xem là thiếu vitamin A, B1, C, D và sắt trong chế độ ăn uống hàng ngày. Trong khi suy dinh dưỡng và thiếu vi chất tiếp tục là những vấn đề đáng quan tâm hàng đầu, thì tỷ lệ trẻ béo phì và dư cân cũng đang gia tăng đáng kể - đặc biệt là ở đô thị.

Cứ ba đến bốn trẻ thì có một trẻ bị mất cân bằng về dinh dưỡng: hoặc thiếu dưỡng chất hoặc thừa dinh dưỡng. Năm nay, chiến dịch "Uống sữa - Vận động - Khỏe mạnh” cùng với việc hợp tác với Jr. NBA sẽ mang đến cho trẻ em trên cả nước làm quen với một lối sống năng động, khỏe mạnh và đủ dưỡng chất thông qua việc vui chơi, vận động thể thao và dinh dưỡng hợp lý.


 Những thông tin liên quan đến chương trình có thể cập nhật qua website chính thức www.jrnba.asia/vietnam và Facebook www.facebook.com/jrnbavietnam. Tham khảo thông tin chiến dịch Uống sữa – Vận động – Khỏe mạnh tại www.bestrong.co.vn. Mọi thông tin về NBA xem tại www.nba.com

Hạnh Dung
Bình luận
vtc.vn