Jose Mourinho than thở: Nếu Brexit gặp vấn đề, đấy cũng là lỗi của tôi sao?

Thể thaoChủ Nhật, 07/10/2018 08:29:00 +07:00

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho rằng với bất cứ sự cố nào xảy ra ở Manchester United, dư luận đều dễ dàng quy trách nhiệm cho ông.

"Một người bạn của tôi từng nói: nếu sáng nay London đổ mưa, đấy sẽ là lỗi của tôi. Nếu quá trình đàm phán Brexit (nước Anh rời Liên minh châu Âu) có vấn đề, đấy cũng là lỗi của tôi. Tôi đã quen với những bất công ấy trong bóng đá và phải đối diện chúng theo cách không mấy vui vẻ.Nhưng tôi đã trưởng thành. Tôi là người đàn ông trưởng thành và tôi phải đương đầu với tất cả" - Jose Mourinho khẳng định.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha cùng các học trò vừa trải qua những phút giây sinh tử trên sân Old Trafford. Manchester United để Newcastle United dẫn trước 2-0 chỉ sau 10 phút đầu tiên, song những bàn thắng của Juan Mata, Anthony Martial và Alexis Sanchez đã giúp Quỷ đỏ ngược dòng ngoạn mục để thắng lại 3-2.

Video: MU 3-2 Newcastle

 

"Có quá nhiều những lời xì xào xung quanh những trận gần đây của MU. Nhiều người nghi ngờ sự trung thực và tính chuyên nghiệp của các cầu thủ.

Có những thứ bạn không thể làm tốt hơn, có những thứ bạn không muốn làm tốt hơn, lại có những thứ bạn không thể làm tốt hơn nhưng không thể đối phó với những cảm xúc bên ngoài. Các cầu thủ đã thể hiện khát vọng chiến thắng. Chúng tôi chiến đấu đến cùng, dù mọi thứ không thực sự dễ dàng" - Mourinho phân tích.

Mourinho cũng chia sẻ về những lời dặn dò của ông với các học trò trong giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu:

sanchez 3

 Sanchez ghi bàn ấn định cuộc lội ngược dòng ngoạn mục của MU.

"Trong giờ nghỉ, toàn đội đã có những đối thoại khả quan. Chúng tôi không hứa với nhau phải thắng trận này. Chúng tôi đã hứa sẽ cống hiến hết khả năng. Không sợ hãi. Không áp lực. Chỉ chiến đấu và cống hiến. Các cầu thủ đã làm tất cả những gì có thể".

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha mô tả hai bàn thua đầu tiên giống như hiện tượng "deja vu" (quá khứ trong tương lai), ám chỉ những tình huống thủng lưới này đã quá quen thuộc với MU trong thời gian vừa qua. Cũng theo Mourinho, áp lực công việc là một phần tất yếu của cuộc sống và ông sẵn sàng chiến đấu cùng nó.

"Không dễ để tôi cùng các cầu thủ vượt qua khó khăn, nhưng cuộc sống là tập hợp của những trải nghiệp. Mọi thứ đều rất mới mẻ, chúng khiến tôi không chỉ trở thành HLV giỏi hơn, mà còn trở thành con người tốt đẹp hơn. Tôi hiểu bản chất con người, bản chất của ngành công nghiệp tôi đang làm việc. Tôi vẫn yêu môi trường bóng đá này, song tôi thấy rõ được sự khác biệt" - Mourinho khẳng định.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !