• Zalo

Johnathan Hạnh Nguyễn: Nguồn tiền của thế giới sẽ đổ về Việt Nam

Đầu Tư Thứ Hai, 29/03/2021 17:23:03 +07:00
(VTC News) -

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Đà Nẵng thực hiện thành công chủ trương xây dựng trung tâm tài chính tầm khu vực thì nguồn tiền thế giới sẽ đổ về Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết Nghị định, Quyết định của Chính phủ, Thủ tướng về phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) cho biết, IPPG đã ấp ủ về 1 trung tâm tài chính ở Việt Nam và giờ là cơ hội để thực hiện ý tưởng này.

Chúng tôi đã nhiều năm ấp ủ về một trung tâm tài chính ở Việt Nam. Hơn 5 năm nay, chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tài chính và bộ máy nhân lực. Chúng tôi đã đi học hỏi khắp thế giới để thực hiện được ý tưởng trên.

Trong 10 năm qua, cá nhân tôi đã kết giao với rất nhiều người bạn trên thế giới, trong đó 3 người bạn Mỹ là 3 con “đại bàng chúa” về lĩnh vực tài chính, casino, luật tài chính. Các bạn đã đặt hết niềm tin vào tôi và Việt Nam”, ông Jonathan Hạnh Nguyễn cho biết.

Johnathan Hạnh Nguyễn: Nguồn tiền của thế giới sẽ đổ về Việt Nam - 1

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trả lời báo chí chiều 29/3.

Đánh giá về Đà Nẵng, Chủ tịch IPPG cho biết, đây không những là thành phố đáng sống mà là thành phố có tầm nhìn rộng mở như việc hướng đến xây dựng trung tâm tài chính, thành phố sân bay, khu phi thuế quan.

Đến thời điểm này, khi Chính phủ, Thủ tướng thống nhất chủ trương cho phép nghiên cứu, lập Đề án Xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực, chúng tôi đã có cơ hội để thực hiện ý tưởng của mình”, ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói.

Chủ tịch IPPG cho biết, trong nghị quyết, quyết định của Chính phủ, Thủ tướng về phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045 nhưng ông muốn hiện thực hóa điều này trong 20 năm, tức là đến năm 2040.

Các trung tâm tài chính trên thế giới đang có những xáo trộn nên họ phải định hình lại. Vì vậy, Đà Nẵng, Việt Nam phải nắm bắt thời cơ và khi Đà Nẵng xây dựng trung tâm tài chính đạt tầm châu lục thì dòng tiền sẽ chảy về.

Chúng tôi muốn và quyết tâm làm để 20 năm nữa hiện thực hóa được mong muốn đưa Việt Nam trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực. Sự kiện hôm nay đã biến những dự định, chiến lược của tập đoàn thành hiện thực” Chủ tịch IPPG nhấn mạnh.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, IPPG vinh dự là nhà đầu tư nhiều dự án mang tính liên hoàn tại Đà Nẵng với tổng giá trị hơn 8 tỷ USD.

Chúng tôi tự hào là một trong những nhà đầu tư được các cấp lãnh đạo thành phố tin tưởng hợp tác. Thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư chúng tôi tin rằng trong thời gian không xa, Đà Nẵng sẽ thành một thành phố có đẳng cấp thế giới.

Đà Nẵng đã có các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn và hôm nay chúng tôi đến đây để thêm sức cho Đà Nẵng để đưa thành phố vượt lên, đưa Việt Nam tiến lên”, Chủ tịch IPPG nói.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Johnathan Hạnh Nguyễn: Nguồn tiền của thế giới sẽ đổ về Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin