• Zalo

John Terry, lon bia 2,5 tỷ & điệu nhảy... SLNA Style

Thể thao Thứ Bảy, 29/09/2012 07:44:00 +07:00

Chuyện ở tít tận Croatia: CLB nổi tiếng nhất nhì Croatia là Dinamo Zagreb vừa quyết định phạt hậu vệ Damagoj Vida một khoản tiền lên tới 100.000 euro...

Chuyện ở tít tận…Croatia: CLB nổi tiếng nhất nhì Croatia là Dinamo Zagreb vừa quyết định phạt hậu vệ Damagoj Vida một khoản tiền lên tới 100.000 euro, tương đương với hơn 2,5 tỷ đồng Việt Nam.
Lý do được đưa ra là trong lúc cùng đồng đội ngồi trên xe buýt để tham dự một trận đấu, Damagoj Vida  đã “không thể hoãn sự sung sướng lại” và quyết định…lén bật một lon bia để giải khát. Thật không may, hành động này bị ông HLV phát hiện, lập tức ông này nổi máu điên đuổi Vida ra khỏi xe đồng thời yêu cầu BHL phạt nặng để làm gương. Nên nhớ rằng Vida đang là tuyển thủ Quốc gia Croatia.
100.000 euro cho một lon bia. Đây có lẽ là một trong những lon bia đắt nhất thế giới nhưng điều này không lạ với một CLB như Dinamo Zagreb luôn tự hào rằng một trong những điều làm nên sức mạnh của họ là kỷ luật.
Ở Việt Nam không có cầu thủ nào bị phạt vì uống bia rượu trước khi ra sân đá bóng. Tuy nhiên điều ấy không có nghĩa rằng, cầu thủ Việt chuyên nghiệp tới mức biết cách lánh xa rượu bia trong thời gian cần phải đảm bảo sức khỏe thi đấu.
Vấn đề ở đây là thái độ bao che hoặc tâm lý “đóng cửa bảo nhau” chỉ trừ khi bị lộ.
 Terry thiệt hại nặng nhưng Liên đoàn bóng đá Anh giữ được danh tiếng.

Câu chuyện về cầu thủ Huy Hoàng “say rượu” lái xe gây tai nạn ở Thanh Hóa dường như đã chìm vào dĩ vãng. Bây giờ có người cho rằng, nếu tỉnh táo hơn, người ta thậm chí còn phủ nhận luôn chuyện Huy Hoàng say rượu “động tác múa tay của Hoàng trong video clip chính là…Sông Lam Nghệ An Style, một điệu nhảy múa ăn theo Gangnam Style đình đám của Hàn Quốc”.
Huy Hoàng bị phạt 7 triệu đồng, con số quá ít và quá nhỏ so với khoản tiền 2,5 tỷ mà Damagoj Vida phải móc túi ra nộp cho CLB. 
Vida mất nhiều nhưng Dinamo Zagreb giữ được danh tiếng và kỷ luật.
Không ít người sẽ nhớ ra câu chuyện bên nước Anh đang gây xôn xao, liên quan đến một hậu vệ nổi tiếng khác: Terry. Trước đây, Tòa án đã tuyên Terry vô tội trong một cáo buộc phân biệt chủng tộc. Thế nhưng, FA vẫn không tha: án phạt treo 4 trận và nộp khoản tiền hơn 250.000 bảng được cho là nghiêm khắc. FA phải làm thế để giữa danh tiếng cho chính mình.
Huy Hoàng mất không nhiều, nhưng trong chuyện này CLB SLNA mất nhiều hơn. Có thể là mất một nhà tài trợ nhưng điều quan trọng là mất lòng tin- thứ mà SLNA phải tốn rất nhiều thời gian, công sức mới bắt đầu khôi phục được.
Một cuộc hội thảo mới được VFF tổ chức: Hội thảo Quy chế cấp phép CLB với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các CLB thuộc giải VĐQG và Hạng nhất QG. Hội thảo được đánh giá là bước gợi mở quan trọng trong chiến lược xây dựng môi trường phát triển bền vững cho bóng đã chuyên nghiệp Việt Nam.
Xây dựng một mô hình chuẩn của CLB chuyên nghiệp là cần thiết, dù muộn. Nhưng có lẽ bóng đá Việt Nam đã quên mất một điều rằng trước khi xây dựng các mô hình chuẩn chuyên nghiệp thì phải xây dựng con người chuyên nghiệp trước đã.
Bóng đá Việt đang trả giá cho sự phát triển một cách tự nhiên.


Song An - Thể thao 24h
Bạn có cảm nghĩ gì về "John Terry, lon bia 2,5 tỷ & điệu nhảy... SLNA Style" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin