John Terry: 'Cầu thủ Chelsea bật khóc khi Mourinho bị sa thải'

Bóng đá AnhThứ Sáu, 24/04/2020 17:40:05 +07:00
(VTC News) -

Nhiều cầu thủ Chelsea đã khóc khi HLV Jose Mourinho bị sa thải vào năm 2007.

Chelsea là đội bóng duy nhất từng sa thải HLV Jose Mourinho hai lần, vào các mùa 2007/2008 và 2015/2016. Lần sa thải đầu tiên mang tới nhiều bất ngờ khi Chelsea khi ấy cùng Mourinho đoạt 6 danh hiệu trong 3 năm, trong đó có 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh liên tiếp (2004/2005 và 2005/2006).

Theo cựu đội trưởng John Terry, nhiều cầu thủ Chelsea đã khóc nức nở và cầu xin ban lãnh đạo Chelsea đừng sa thải Mourinho.

John Terry: 'Cầu thủ Chelsea bật khóc khi Mourinho bị sa thải'  - 1

Terry bật khóc khi Mourinho bị sa thải.

"Chúng tôi đều khóc. Cả đội đều thi đấu không tốt, để rồi Mourinho bước vào và nói: 'Vậy đấy, tôi đã bị sa thải'. Ông ấy đi một vòng, trao cho cầu thủ những cái ôm. Chúng tôi - những người đàn ông trưởng thành, đều đã khóc. Chúng tôi đều nghĩ: 'Mình phải đi đâu bây giờ'. Chúng tôi từng có ai đó như người cha để dìu dắt mình.

Các cầu thủ đến gặp ban lãnh đạo và nói: 'Nghe này, chúng tôi muốn Mourinho ở lại, chúng ta không thể mang ông ấy trở lại sao? Đó là quyết định quá vội vàng. Mourinho là HLV giỏi nhất chúng tôi từng làm việc cùng'. Dù vậy, ban lãnh đạo đã có quyết định của họ", Terry nhớ lại. 

Sau khi Mourinho bị sa thải, Avram Grant được chỉ định thay thế. Chiến lược gia người Israel đã dẫn dắt đội bóng lập kỳ tích với lần đầu trong lịch sử lọt vào chung kết Champions League (thua Manchester United trên chấm luân lưu).

Tuy nhiên, cú đúp... á quân ở Ngoại hạng Anh và cúp Liên đoàn Anh khiến Grant mất việc. Quan trọng hơn cả, HLV Grant hay nhiều chiến lược gia sau này đều không xoá bỏ được dấu ấn của Mourinho.

John Terry: 'Cầu thủ Chelsea bật khóc khi Mourinho bị sa thải'  - 2

Mourinho luôn là một phần đặc biệt của Chelsea. 

"Ông ấy đòi hỏi rất nhiều ở tập thể và luôn thúc đẩy chúng tôi tới giới hạn. Không phải đến khi ngừng chơi bóng, bạn mới hiểu được ông ấy đã làm được gì, hay tại sao ông ấy làm thế", Terry chia sẻ. 

Thủ quân huyền thoại của Chelsea cũng tâm sự về mối liên kết đặc biệt giữa Mourinho và cầu thủ Chelsea, khiến nhiều cái tên "rắn mặt" khi ấy nể phục và coi ông như người cha thứ hai.

"Tôi ngồi đó lúc 8h tối và nhận được tin nhắn của Mourinho. 'Toni và lũ trẻ thế nào rồi. Nói với Georgie và Summer (con của Terry) rằng tôi rất yêu chúng. Chúng học hành ổn không?'. Tôi đã nghĩ, ôi Chúa ơi, chưa bao giờ tôi nhận được tin nhắn như thế từ HLV.

Tôi ngồi cạnh Lampard và nói: 'Lamps, tôi nhận được tin nhắn từ HLV tối qua này', tôi cứ nghĩ mình rất đặc biệt. Cuối cùng, Lampard nói anh ấy cũng nhận được tin nhắn, Drogba cũng vậy. Tôi luôn nhận được tin nhắn, hình ảnh hoặc video từ Mourinho khi ông ấy muốn gửi lời chào đến các con tôi. Chúng thần tượng ông ấy lắm. Những kết nối của Mourinho, chúng ta sẽ không thể tìm thấy ở thế giới ngoài kia", Terry kết luận. 

"Người đặc biệt" trở lại Chelsea vào năm 2013 và có thêm 1 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 cúp Liên đoàn. Dù chỉ tại vị thêm 3 năm, nhưng Mourinho vẫn là HLV giàu thành tích nhất lịch sử Chelsea. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !