John Henry sẽ rút lui nếu Liverpool bị trừ điểm

(VTC News) - Nếu Liverpool bị trừ 9 điểm vì thái độ bất hợp tác của Hicks & Gillett, thương vụ trị giá 300 triệu bảng sẽ ngay lập tức dừng lại mà chưa kịp phân xử tại tòa án.

» Hicks, Gillett quyết giữ "của", Liverpool dễ xuống hạng
» Nhà nghèo, Liverpool và Everton chung tiền xây sân mới
» Tranh chấp quyền sở hữu Liverpool, các tỷ phú ra tòa
» Liverpool đổi chủ, đổi luôn HLV?
» Liverpool chính thức đổi chủ sở hữu

Tom Hicks dường như không còn đếm xỉa gì tới tình hình hiện tại của CLB mà chỉ quan tâm xem liệu có thể thu lại khoản vốn 144 triệu bảng bằng việc bán Liverpool cho một chủ sở hữu mới, thay vì mất trắng nếu để tập đoàn NESV, do doanh nhân John Henry đứng đầu, thâu tóm đội bóng. Và để làm được điều này, bộ sậu của ông ta liên tiếp có những động thái nhằm “câu giờ”: một mặt đưa vụ mua bán được cho là “bất hợp pháp” của NESV ra tòa dân sự, một mặt cho người thương lượng với Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) để xin giãn nợ.

Có một điều nực cười là, Hicks đã làm việc này không phải 1 lần trong năm nay, thậm chí lẽ ra hạn chót của khoản vay đã là hôm 6/10 nếu như NESV không xuất hiện (luật Premier League quy định CLB có thêm 10 ngày để tiến hành chuyển giao nếu xuất hiện đề nghị mua lại). Chưa hết, hồi cuối tháng 2 Tom Hicks đã xin giãn nợ thành công, nhưng RBS đã thòng thêm điều kiện phải bổ nhiệm Martin Broughton và Christian Purslow vào Ban giám đốc. Và 2 người này chính là những người đồng ý với đề nghị của NESV.

Dây dưa và kỳ kèo, Tom Hicks đang cố tình rút cạn sự kiên nhẫn của NESV mà không cần quan tâm tới mức án trừ 9 điểm của Liverpool .

Trước thái độ bất hợp tác và vùng vằng từ phía Tom Hicks, BTC Premier League đã quyết định nếu Hicks còn khư khư giữ lại quyền sở hữu mà không trả nợ, Liverpool sẽ bị trừ 9 điểm, điều từng xảy ra với Portsmouth cách đây 1 năm.

Thông tin này đã khiến NESV bắt đầu đổi ý và người phát ngôn của họ tại New York vừa khẳng định: “Chúng tôi đã xem xét tình hình và đi tới quyết định rằng nếu CLB bị trừ điểm trên BXH, có thể NESV sẽ rút lại lời đề nghị mua lại”.

“Việc Liverpool bị trừ điểm sẽ mang lại rất nhiều rủi ro nếu chúng tôi đầu tư vào lúc này. Sự thành công của thương vụ còn phụ thuộc vào thái độ hợp tác giữa các bên, vì vậy chúng tôi sẽ phải rất cân nhắc trước khi đưa ra quyết định”.

Cách đây 1 năm, Portsmouth xuống hạng vì án phạt 9 điểm...

Đây sẽ là một tin không hay giành cho chủ tịch Martin Broughton, người vừa mới khẳng định chắc nịch rằng tòa dân sự tối cao Vương quốc Anh sẽ xử thắng kiện cho NESV và bày tỏ sự tin tưởng rằng giao dịch sẽ được hoàn tất ngay trước khi diễn ra trận derby Merseyside. Việc đổi chủ chưa thể diễn ra cũng khiến tinh thần các cầu thủ đang hoang mang, dao động.

Nếu NESV quả thực bỏ cuộc, Liverpool sẽ rơi vào tình thế mất cả chì lẫn chài, án trừ điểm treo lơ lửng trên đầu còn một luồng sinh khí mới vẫn còn trong trạng thái… chờ.

» Hicks, Gillett quyết giữ "của", Liverpool dễ xuống hạng
» Nhà nghèo, Liverpool và Everton chung tiền xây sân mới
» Tranh chấp quyền sở hữu Liverpool, các tỷ phú ra tòa
» Liverpool đổi chủ, đổi luôn HLV?
» Liverpool chính thức đổi chủ sở hữu

Hoàng Quân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN