• Zalo

John Bolton: Triều Tiên sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân

Thế giới Thứ Ba, 01/10/2019 07:11:00 +07:00

Trong bài phát biểu hôm 30/9, cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho rằng Triều Tiên không có ý định từ bỏ vũ khí hạt nhân.

“Rõ ràng Triều Tiên không đưa ra quyết định chiến lược từ bỏ vũ khí hạt nhân”, ông John Bolton, người có quan điểm cứng rắn đối với Triều Tiên và Iran, vừa bị Trump sa thải nói tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và quốc tế tại Washington.

Ông John Bolton cho biết, trong hoàn cảnh hiện tại, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ không bao giờ từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Khi sa thải John Bolton, ông Trump cho hay ông không đồng ý quan điểm cứng rắn của ông John Bolton với Triều Tiên, cho rằng cựu Cố vấn an ninh Nhà Trắng đã phạm sai lầm khi yêu cầu ông Kim Jong-un theo mô hình của Libya.

bolton

Cựu Cố vấn an ninh Nhà trắng Iohn Bolton cho rằng Triều Tiên sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân (Ảnh: Reuters)

Ông Trump đã gặp ông Kim Jong-un để đàm phán về việc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân, song các cuộc đàm phán bị đình trệ kể từ sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiền tại Hà Nội mà không đạt kết quả.

Ông John Bolton, một người có quan điểm chính sách đối ngoại cứng rắn và là cố vấn an ninh quốc gia thứ ba của ông Trump, đã tạo sức ép để ông Trump không từ bỏ việc gây áp lực lên Triều Tiên.

Trong bài phát biểu của mình, ông John Bolton đã đưa ra một loạt các cảnh báo về cách Washington xử lý mối đe dọa của Triều Tiên, từ các lệnh trừng phạt không được thi hành hiệu quả và Mỹ đang chuyển tải thông điệp sai lầm tới cộng đồng quốc tế về các vụ thử tên lửa của Triều Tiên. 

“Hiện nay, chúng ta đang ở trong một cuộc đối đầu kinh điển với Triều Tiên”, ông Bolton nói và nhấn mạnh, “Họ muốn có một thứ gì đó mà chúng ta không nên chuẩn bị để cung cấp cho họ”.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều