Joe-Hunter Biden và nhà Trump: Bầu cử Mỹ nhìn từ các mối quan hệ cha con
  • Zalo

Joe-Hunter Biden và nhà Trump: Bầu cử Mỹ nhìn từ các mối quan hệ cha con

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 26/10/2020 15:56:00 +07:00

(VTC News) - Mối quan hệ giữa cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden, khi so sánh với ông Donald Trump và con trai Donald Trump Jr., có những sự khác biệt rõ nét.

Một trong những chiến lược kết thúc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump tập trung vào việc tấn công cá nhân đối thủ Joe Biden, thông qua những cáo buộc về con trai ông, Hunter Biden, cho rằng anh ta là một đứa con trai bất cần.

Những từ khóa được gắn với cái tên này ám chỉ những bê bối tai tiếng nhất: Burisma, Ukraine. "Con trai của ông ta đã không có việc làm trong một thời gian dài", Tổng thống Trump chỉ trích Joe Biden và con trai Hunter Biden trong cuộc tranh luận thứ hai. “Anh ta sử dụng cocaine,” ông nói trong cuộc tranh luận đầu tiên.

Joe-Hunter Biden và nhà Trump: Bầu cử Mỹ nhìn từ các mối quan hệ cha con - 1

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter Biden. (Ảnh: AP)

Donald Trump Jr., con trai lớn của Tổng thống Trump, tái khẳng định lời cha mình và nói Hunter là một "kẻ phê thuốc", rằng nếu anh ta cũng làm những gì mà Hunter Biden bị cáo buộc đã làm, thì "đã phải ngồi ở đảo Rikers (nơi có nhà tù lớn của thành phố New York) từ lâu".

Theo Washington Post, những cáo buộc xung quanh Hunter Biden còn nhiều điều phải bàn. Nhưng phản ứng của cựu Phó Tổng thống Joe Biden với tất cả những điều này, khi so sánh với mối quan hệ giữa Donald Trump và con trai lớn Donald Trump Jr., có thể cho thấy sự khác biệt rõ nét.

Cách thể hiện của ông Joe Biden được cho là yêu con trai vô điều kiện. Trong cuộc tranh luận đầu tiên với ông Donald Trump, khi vấn đề sử dụng ma túy của con ông được đề cập, chính trị gia đảng Dân chủ đã nói "tôi tự hào về con trai mình”. Còn trong cuộc tranh luận lần hai, khi con trai bị cáo buộc có những thỏa thuận mờ ám ở Ukraine, ông phủ nhận “không ai nói bất cứ điều gì nó làm ở Ukraine là sai”.

Trong những tin nhắn văn bản liên quan đến bê bối mà tờ New York Post tiết lộ, ông Joe Biden được cho là đã nhắn con trai “Chào buổi sáng con trai yêu quý của bố. Bố nhớ và yêu con” khi Hunter bị đưa đến trung tâm cai nghiện. Cũng theo các tin nhắn chưa được các bên xác thực, Hunter lo lắng rằng anh ta sẽ gây ra sự cản trở cho chiến dịch của cha mình, nhưng được ông Joe Biden trấn an là "hãy tập trung vào việc phục hồi".

Tổng thống Trump cũng có những vướng mắc trong gia đình. Anh trai ông, Fred, qua đời vì nghiện rượu vào năm 1981. Bạn bè của gia đình ông từng nói với The Washington Post rằng nó giống như "một bí mật gia đình đen tối", và đối với gia đình Trump, theo con gái của Fred Trump, Mary, thì "yếu đuối là tội lỗi lớn nhất".

Joe-Hunter Biden và nhà Trump: Bầu cử Mỹ nhìn từ các mối quan hệ cha con - 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump và con trai Donald Trump Jr.

Trong gia đình Trump nói chung, tình yêu của một người cha được cho là phụ thuộc vào lòng hiếu thảo, cách những người con cố gắng gánh vác công việc gia đình và sống danh giá. Con trai lớn của Tổng thống Trump, Donald Trump Jr (Don Jr.) là một trong những người ủng hộ ông mạnh mẽ nhất trong các chiến dịch và cuộc sống.

Từ quan điểm này, theo tờ Washington Post, có thể thấy ông Trump đã mong chờ bê bối về Hunter Biden khiến cho đối thủ Joe Biden cảm thấy xấu hổ và công chúng nhìn nhận gia đình ông tiêu cực hơn. Nên việc ông Biden nói "tự hào" về con trai sau những thất bại của anh ta là một cách phản ứng hoàn toàn ngoài mong đợi.

Theo Washington Post, hai cặp cha con có thể phản ánh mối quan hệ của hai chính trị gia với đất nước. Tờ báo Mỹ nhận định, Donald Trump yêu nước Mỹ nếu điều đó tốt với ông và phù hợp với các tiêu chuẩn chính xác của ông. Còn Biden có thể là một người đàn ông yêu nước Mỹ bất chấp những khủng hoảng.

Tuy nhiên, một trong những chủ đề được tranh cãi gay gắt nhất trong các cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng viên tổng thống và cả trong những cuộc đối đầu gián tiếp khác, là các cáo buộc về sự liên quan của các ứng viên và gia đình với các thế lực nước ngoài. Câu hỏi lớn đối với cử tri Mỹ sẽ là một ứng viên tổng thống, đứng ở vị trí việc nhà và việc nước, có để xảy ra mâu thuẫn lợi ích hay không. 

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Bạn có cảm nghĩ gì về "Joe-Hunter Biden và nhà Trump: Bầu cử Mỹ nhìn từ các mối quan hệ cha con" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất