Joe Biden: 'Tôi không phải là Tổng thống cho đến 20/1'

Thời sự quốc tếThứ Ba, 10/11/2020 07:35:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Joe Biden chia sẻ thông điệp này trên Facebook trong bối cảnh đương kim Tổng thống Donald Trump liên tục nói về cuộc chiến pháp lý chống lại ông.

Ngày 9/11 (giờ Mỹ), ông Joe Biden chia sẻ trên mạng xã hội Facebook thông điệp: Tôi không phải là Tổng thống cho tới 20/1, nhưng thông điệp của tôi hôm nay gửi tới mọi người là hãy đeo khẩu trang". 

Joe Biden: 'Tôi không phải là Tổng thống cho đến 20/1' - 1

Bài đăng Facebook của ông Joe Biden. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay lập tức, ông nhận được nhiều phản hồi từ người theo dõi. Tuy nhiên, đây có vẻ không phải là một bước lùi của ông Joe Biden trước sự tấn công dồn dập trên mặt truyền thông từ đối thủ Donald Trump. Theo luật pháp Mỹ, 20/1 mới là ngày chuyển giao quyền lực chính thức giữa đương kim tổng thống và tổng thống đắc cử. Đồng thời, ông Biden xem việc chống COVID-19 là ưu tiên hàng đầu của mình khi ông nhậm chức. Vì thế, thông điệp hoàn toàn mang ý nghĩa tự tin trước kết quả bầu cử sẽ được công bố trong thời gian tới.

Trước đó, đương kim Tổng thống Donald Trump đăng tải hàng loạt thông tin liên quan đến cuộc chiến pháp lý của mình chống lại tuyên bố chiến thắng của ông Biden.

"Georgia sẽ là chiến thắng tranh cử lớn trong đêm bầu cử".

"Pennsylvania ngăn chúng ta quan sát việc đếm phiếu bầu. Không thể tin được, và nó trái pháp luật ở đất nước này".

"Wisconsin đang rất tốt. Cần một ít thời gian theo luật định. Sẽ sớm thôi!".

Cuộc chiến pháp lý của ông Trump dự kiến sẽ kéo dài việc công bố kết quả cuối cùng công nhận ông Joe Biden chiến thắng bầu cử. Tuy nhiên, ông Biden đã cùng chiến dịch của mình tiến hành những bước đầu tiên chuẩn bị cho việc chuyển giao quyền lực. 

Minh Huy
Bình luận
vtc.vn