Jimmii Nguyễn chi 12 tỷ kiện các em mình

(VTC News) - Jimmii Nguyễn vừa thắng kiện những người em ruột thịt của mình để đòi lại công bằng cho cha mẹ bên Mỹ.

- Thời gian này đọc những chia sẻ của anh trên trang cá nhân thấy anh hình như đang có nhiều chuyện không vui, anh có thể chia sẻ với khán giả của mình không?

Vâng, tôi đã gặp phải những việc thưa kiện không vui liên quan đến 'tiền là giấy, ta mất nhau vì đây' mà mấy đứa em, nhất là cô em vợ đã manh động xúi em trai tôi, đuổi cha mẹ tôi ra ngoài để chiếm đoạt nhà của tôi. Nhưng chân lý mãi mãi vẫn là chân lý và tôi đã thắng kiện.

- Đã lâu không thấy anh xuất hiện với các sản phẩm âm nhạc, những tác động từ những điều không vui đấy có phải là sự ảnh hưởng lớn đến việc anh ngừng hoạt động ca hát của mình lại?

Vâng, mặc dù tôi đã thắng kiện và đã lấy lại được nhà của mình nhưng chi phí tốn kém đã hơn 12 tỷ đồng Việt Nam. Tôi sẽ trình bày lại tất cả sự việc kèm theo hình ảnh, tư liệu minh chứng sau này. 

Nhiều người bảo không nên vạch áo cho người xem lưng nhưng với tôi, những việc mất đạo đức như thế này xã hội cần phải được biết để cảnh tỉnh những ai đang còn đứng về phía bóng tối.

Jimmii Nguyễn vừa thắng kiện những người em ruột thịt của mình để đòi lại công bằng cho cha mẹ bên Mỹ.

Jimmii Nguyễn vừa thắng kiện những người em ruột thịt của mình để đòi lại công bằng cho cha mẹ bên Mỹ.

 - Là một nghệ sỹ có tên tuổi và thuộc hàng gạo cội, nhưng sau 15 năm, khán giả vẫn chỉ nhớ đến anh bằng những dấu ấn cũ kỹ về một thời hoàng kim của Jimmii Nguyễn. Như vậy, anh có thấy mình tự giới hạn, bó buộc bản thân mình và ác với khán giả khi cứ lỡ hẹn hoài?

Với tôi, âm nhạc đến từ nỗi đau rồi hóa thành nhân duyên và một khi nó là nhân duyên thì mình có tính cũng không bằng trời tính.  Những sự việc xảy ra đã làm tôi mất khá nhiều thời gian và tiền bạc, tuy nhiên tôi vẫn chưa bao giờ bỏ cuộc.  

Từ xưa đến nay, tôi chưa bao giờ lấy được một xu từ băng đĩa của tôi bày bán ngoài thị trường nên tôi cũng không bao giờ phải hoàn thành bằng mọi giá để cho biết mình đang có mặt mà tôi chỉ phải hứa với lòng mình một ngày gần nhất sẽ quay lại ca hát để bày tỏ lòng biết ơn đến khán giả.

Ngoài ra, bạn nói thời hoàng kim là bạn hơi đề cao tôi đấy chứ thật ra từ xưa đến nay tôi chưa bao giờ có hoặc đạt được cái thời hoàng kim gì bạn nói đâu. Chẳng qua với tôi nó chỉ là chút hào quang nào đấy lóe lên rồi chợt tắt.  

Xin gửi tin buồn cho những ai cạnh tranh nghề nghiệp với tôi là trong bất cứ thời điểm nào, người nhạc sỹ cũng như bác sỹ sẽ vẫn được trọng dụng vì họ vẫn có thể làm công việc của y tá.

- Trong đời sống của anh, anh đã từng để lỡ điều gì đó hay một người nào đó quan trọng với mình chưa?

Nhiều chứ. Tôi đánh mất khá nhiều cơ hội vì cái tính không biết xu nịnh và sẵn sàng nói không với những cái gì trái luân thường đạo lý của người Việt Nam.

- Anh nghĩ sao nếu có người nói anh không phải là một sao nam lừng lẫy hay có vẻ ngoài bóng bẩy và nhiều người chỉ quan tâm đến chuyện tình cảm bí mật của anh? Anh với Ngọc Phạm yêu nhau lâu như thế, sao anh chưa chịu cho cô ấy một danh phận nào?

Tôi hay thẳng cho nên đừng đặt những câu hỏi với cách dùng chữ hạ bệ đẳng cấp của tôi như là 'không phải sao nam lừng lẫy'. Không bóng bẩy thì tôi thừa nhận vì bản chất của tôi ghét khoe khoang nhưng “không lừng lẫy” với tôi là một từ khá hỗn.  

'Không lừng lẫy' vậy nhà báo phỏng vấn tôi làm gì, mọi người quan tâm đến tôi làm gì? Cho tôi hỏi, với bạn thì từ 'lừng lẫy' có nghĩa là gì? Tôi được người trong nước biết đến năm 1992 mặc dù cho đến nay tôi chưa có một cái album chính thức nào ở Việt Nam. Hãy tôi biết lúc bấy giờ đã có ai trong giới ca nhạc nhẹ được gọi là 'lừng lẫy'?

Riêng về Ngọc Phạm, đây là người phụ nữ rất đặc biệt và quan trọng trong cuộc đời của tôi nên khi nào tôi thấy thuận tiện và Phạm đồng ý thì tôi sẽ chia sẻ.

Ngọc Phạm, người tình lâu năm của Jimmii Nguyễn. 

Ngọc Phạm, người tình lâu năm của Jimmii Nguyễn. 

 - Người trong giới đồn đoán với nhau từ lâu rằng anh với Ngọc Phạm đã bí mật kết hôn và có con với nhau rồi đấy…

Hãy cứ để họ đồn. Showbiz  chúng ta cũng cần có chuyện để nói.

 

- Nếu không yêu và ở bên một người như Ngọc Phạm, anh có nghĩ rằng mình sẽ tìm thấy hạnh phúc trọn vẹn, viên mãn bên người phụ nữ khác? Và người đó, anh thích có điểm gì giống và khác biệt với người phụ nữ hiện tại của anh?

Cũng như đàn ông, người phụ nữ nào cũng có điểm đẹp và chưa hoàn thiện của họ. Tôi nghĩ chuyện tình cảm mầu nhiệm lắm. Như mưa. Nếu mưa rơi được trong thành phố thì tại sao không rơi được ở nơi xa xăm nào đó. Như trên núi cao, như ngoài biển khơi hoặc ở một sa mạc cằn khô nào đấy.  

Người phụ nữ, nếu đến như là một tình yêu thì bất luận họ là ai, làm gì và như thế nào cũng đủ làm xanh tươi cái tâm hồn cô đơn lạc lõng của người đàn ông thiếu thốn một tình yêu chân thật.

- Cách đây một vài năm, tôi nhớ anh có chia sẻ rằng anh sẽ sớm cho ra mắt cuốn hồi ký của mình. Đến thời điểm này, cuốn hồi ký đó anh đã thực hiện được bao nhiêu phần trăm rồi và bên cạnh album Một triệu lời tri ân thì anh có song song phát hành nó không?

Tôi còn nhiều sự kiện trong cuộc đời để cho vào tập hồi ký nên chắc chắn sẽ không được phát hành cùng Một triệu lời tri ân.

- Một người đa sầu đa cảm lại kín kẽ như anh, khi đau khổ, buồn chán anh sẽ giải tỏa thế nào?

Trước đây tôi có 2 cách giải quyết. Cách thứ nhất là viết nhạc, sáng tác, viết hồi ký.  Cách thứ 2 tôi sẽ tìm cách giúp ai đấy có những nỗi buồn hay cuộc sống bất hạnh hơn tôi.

- Trong suốt những năm tháng hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam, điều khiến anh thấy 'chướng tai, gai mắt' nhất là gì trong giới showbiz?

Bạn gọi tiếng Anh gọi là showbiz. Cho tôi xin dùng tiếng Việt mà nhiều người đang gọi là: Sâu-bịt. Vâng, có lẽ danh từ 'sâu-bịt' đã nói hết rồi đấy.

- Anh có e ngại rằng khi mình phê phán một sự việc, một cá nhân nào đó, người ta sẽ bảo anh là anh đã làm được gì trong suốt 15 năm qua ở Việt Nam chưa mà anh nói họ?

Bảo những cá nhân đấy, kể cả những ai đang là ông hoàng bà hoàng ca nhạc từ bây giờ đừng phát hành hay ra một album nào hết ở Việt Nam trong 15 năm. 15 năm sau bạn vẫn còn tìm đến và phỏng vấn họ như bạn đang phỏng vấn tôi bây giờ, tôi chấp nhận bị gọi là tên dở hơi.

- Là một người nhạc sỹ, ca sỹ, hoạt động kinh doanh,… anh đánh giá thế nào về thị trường âm nhạc hiện nay ở Việt Nam cả trên phương diện sản xuất, kinh doanh nhạc?

Tôi chỉ xin hỏi lại là, có thị trường đàng hoàng ở Việt Nam ư?

Nam ca sỹ, nhạc sỹ cho rằng ở Việt Nam chưa có một thị trường âm nhạc đàng hoàng. 

Nam ca sỹ, nhạc sỹ cho rằng ở Việt Nam chưa có một thị trường âm nhạc đàng hoàng. 

- Anh từng thổ lộ ước mơ của mình là Jimmii Nguyễn sẽ cùng Jimmii Band chinh phục cả khán giả nước ngoài. Nhưng với những vướng bận đang gặp phải hiện nay, bản thân anh cũng có tuổi rồi, anh có thấy rằng ước mơ đó đã trở nên xa xôi?

Chẳng có gì xa xôi nếu như ông Trời không kêu tôi về chầu.  Bác Trịnh Công Sơn mất lâu rồi nhưng ông vẫn sống ở khắp nơi đấy.  Con đường tôi đang đi mặc dù mỗi một mình nhưng là con đường của âm nhạc nghệ thuật chân chính.  Tôi sợ gì có tuổi.  

Để tôi giúp bạn có thêm tư liệu nhé.  Bạn nên tìm hiểu về thần tượng của tôi, ca nhạc sỹ  Kazumasa Odai.  Tôi tin sau khi bạn tìm hiểu kỹ xong, bạn sẽ muốn xóa ngay câu hỏi này và ước gì chưa bao giờ đặt một câu hỏi như thế.

Minh Thư
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN