Jennifer Lawrence, ứng viên sáng giá ở giải Oscar 2014

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 02/03/2014 11:18:00 +07:00

(VTC News) - Jennifer Lawrence hiện đang là ứng viên tiềm năng nhất giành giải Oscar 2014 khi dẫn đầu danh sách bình chọn trên website oscar.go.com.

Dựa theo kết quả bình chọn trên website chính thức của lễ trao giải Oscar 2014, nữ diễn viên Jennifer Lawrence đang dẫn đầu danh sách các diễn viên được đề cử với 21,311 lượt bình chọn.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Jennifer trở thành ứng viên tiềm năng nhất giành giải Oscar nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong bộ phim American Hustle ( Săn tiền kiểu Mỹ). Trong phim, Jennifer vào vai cô vợ bấn loạn vì phi vụ của chồng.
Jennifer Lawrence

Jennifer Lawrence trong phim American Hustle.

Đứng sau Jennifer là nam tài tử điển trai Leonardo Dicaprio với số lượng bình chọn là 13,549. Chàng Leo đang giành một đề cử Oscar nam chính xuất sắc nhất cho vai chính trong phim The wolf wall street (Sói già phố Wall).
Theo sát ngôi sao phim Titanic là nam ngôi sao da màu Chiwetel Ejiofor với số lượt bình chọn là 9,567, anh được biết đến qua vai diễn trong bộ phim 12 năm nô lệ.
Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, nữ diễn viên Lupita Nyong'o giành tới 60% cơ hội chiến thắng giải Oscar nữ phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong bộ phim 12 năm nô lệ. Trong khi đó, Jennifer Lawrence chỉ đứng thứ 2 với dự đoán 30% chiến thắng Oscar trong năm nay.
Leonardo Dicaprio

Leonardo Dicaprio trong phim The wolf wall street.

Trước đó chưa lâu, bộ phim American Hustle cũng giành được 3 giải Quả cầu vàng, trong đó giải thưởng nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất đã thuộc về Jennifer Lawrence.
Năm ngoái, chính Jennifer cũng đứng trên bục nhận giải Quả cầu vàng cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, nhờ vai diễn trong phim Silver Linings Playbook (tựa Việt: Tình yêu tìm lại), sau đó cô cũng đoạt luôn Oscar nhờ vai diễn này.
Theo kế hoạch, lễ trao giải Oscar lần thứ 86 năm nay sẽ diễn ra ngày 2/3 tại nhà hát Kodak - Mỹ, tức vào sáng 3/3 theo giờ Việt Nam.

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn