• Zalo

Jelly Bean sẽ nối nghiệp Ice Cream Sandwich

Khoa học - Công nghệ Chủ Nhật, 11/09/2011 04:00:00 +07:00

(VTC News) - Google đã tiết lộ thông tin về phiên bản tiếp theo của Ice Cream Sandwich là Jelly Bean.

(VTC News) - Trong khi hứa hẹn sẽ cho ra mắt Ice Cream Sandwich vào đầu  tháng 10 tới đây, Google đã tiết lộ thông tin về phiên bản hệ điều hành tiếp theo của Android với cái tên Jelly Bean.

Jelly Bean được cho là thế hệ sau của Ice Cream, hệ điều hành được phát triển bởi Google dành riêng cho dòng điện thoại di động Android.

Chữ cái đầu tiên trong từ Jelly Bean khiến ta liên tưởng ngay đến chữ cái tiếp theo ngay sao I trong bảng chữ cái. Điều này hoàn toàn phù hợp với thói quen của Google trong việc đặt tên cho các phiên bản cập nhật của Android theo thứ tự bảng chữ cáicác món tráng miệng.

 Jelly Bean "món ăn" mới cho những người yêu Android (ảnh: Flickr)

Cũng như đàn anh Ice Cream Sandwich, Jelly Bean mang trong mình những bước đột phá nhằm thu hẹp khoảng cách, thống nhất hệ điều hành giữa các dòng máy Android là smartphone và tablet.

Samsung sẽ hàng hãng đầu tiên sử dụng hệ điều hành mới trên các sản phẩm của mình và sẽ tung ra thị trường trong một vài tháng tới.

Được kết hợp giữa các đặc điểm của 2 hệ điều hành tiền nhiệm là Gingerbread và Honeycomb, Ice Cream Sandwich hoàn toàn có thể chạy được trên cả tablet và smartphone.

Chúng ta vẫn còn nhiều điều để nói về hệ điều hành này trong thời gian tới.

Hải Vân


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin