Jeep Grand Cherokee, "cứu tinh” của đại gia Chrysler

(VTC News) – Sự thành công của mẫu xe thể thao đa dụng Jeep Grand Cherokee đã kéo đại gia ô tô Mỹ Chrysler không bị chìm sâu vào thua lỗ.

» Vận đen thu hồi xe đeo bám Chrysler
» Fiat khoe xe mới tại gian hàng Chrysler
» Chrysler chính thức vào Việt Nam
» Chrysler chính thức về tay Fiat
» Nhiều thương hiệu Chrysler sớm bị “khai tử”

Kể từ khi thoát ra khỏi bờ vực phá sản từ tháng 6 năm ngoái, nằm dưới sự quản lý và giám sát của tập đoàn Ý Fiat, dù đã nỗ lực tái cơ cấu nhưng Chrysler vẫn liên tục phải đối mặt với hoạt động kinh doanh thua lỗ. Tuy nhiên mức thua lỗ đang ngày càng được rút ngắn đáng kể.

Kết thúc quý III, Chrysler công bố lỗ ròng 84 triệu USD, thấp hơn một nửa so với khoản lỗ quý II (172 triệu USD) và bằng 1/5 so với quý III năm ngoái (453 triệu USD). Doanh thu cũng tăng lên 5%, đạt 11 tỷ USD, lợi nhuận kinh doanh nâng lên 56 triệu USD đạt 239 triệu USD. Những con số ấn tượng này có công đóng góp lớn của mẫu Jeep Grand Cherokee phiên bản mới.

Chỉ mới ra mắt từ tháng 6 nhưng Jeep Grand Cherokee đã nhanh chóng "làm mưa làm gió" thị trường xe thể thao đa dụng 


Là mẫu xe tiên phong trong kế hoạch ra mắt 11 model mới hoặc thiết kế lại của Chrysler trong năm 2010, Jeep Grand Cherokee 2011nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và người tiêu dùng ngay khi trình làng vào tháng 6. Và “anh chàng” thể thao đa dụng đã thực sự làm nên chuyện với doanh số tiêu thụ không ngừng tăng.

Ngoại hình khỏe khoắn, bắt mắt; nội thất nâng cấp tinh tế, hiện đại; động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu cùng khả năng vượt địa hình cao, phiên bản mới của Jeep Grand Cherokee dễ dàng xóa đi định kiến về những cỗ xe Chrysler thô kệch, ngốn xăng. Dù giá cao hơn 600.000 USD so với phiên bản 2010, nhưng trong quý III, model 2011 vẫn được tiêu thụ "đắt như tôm tươi” và có lượng tiêu thụ tăng gấp đôi so với quý II, đạt gần 23.000 xe.

Đặc biệt tháng 10 vừa qua, đã có 12.721 xe được bán, nhiều gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái (3.258 xe) và tăng 41% so với tháng trước (trong khi tổng doanh số xe đa dụng tại thị trường Mỹ chỉ tăng 18%). Đây là tháng bán hàng tốt nhất của Grand Cherokee kể từ tháng 12/2006.

Sự thành công nhanh chóng và mạnh mẽ ấy khiến giám đốc điều hành Sergio Marchionne lập tức tính đến việc sản xuất các mẫu xe thể thao đa dụng Fiat và Maserati dựa trên platform của Jeep Grand Cherokee.

Cùng với các model mới chuẩn bị ra mắt, mẫu SUV của Jeep chắc chắn sẽ “lột xác” Chrysler cả về hình ảnh lẫn hoạt động kinh doanh. Hiện Grand Cherokee 2011 tung ra thị trường Mỹ 3 phiên bản: Laredo (bản 4x2 giá khởi điểm 30.995 USD, bản 4x4 giá 32.995 USD), Limited (bản 4x4 giá 39.995 uSD) và Overland (bản 4x4 giá 42.995 USD). Tất cả các phiên bản đều sử dụng động cơ 3.6L Pentastar V6 công suất 290 mã lực, có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 8.11L/100 km. Ngoài ra còn có thêm tùy chọn động cơ 5.7L V8 công suất 360 mã lực.

Hình ảnh Jeep Grand Cherokee 2011:

 
 
 
 
 
 
 
 
 


» Vận đen thu hồi xe đeo bám Chrysler
» Fiat khoe xe mới tại gian hàng Chrysler
» Chrysler chính thức vào Việt Nam
» Chrysler chính thức về tay Fiat
» Nhiều thương hiệu Chrysler sớm bị “khai tử”Trung Kiên (theo AP, Autoevolution)Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN