Jayden – Cậu bé thần đồng âm nhạc đầy hồn nhiên của Vietnam Idol Kids

(VTC News) - Bên cạnh Hồ Văn Cường, bé Jayden Trinh Jesudhass là thí sinh tạo được nhiều sự ấn tượng cho khán giả lẫn giám khảo tại Vietnam Idol Kids năm nay

Lần đầu tiên xuất hiện tại vòng thử giọng của Vietnam Idol Kids, Jayden đã tạo ấn tượng khó phai với khán giả xem truyền hình về một cậu bé 12 tuổi nhưng rất lãng tử khi vừa ôm đàn guitar vừa hát 60 năm cuộc đời.

Cậu bé luôn khác biệt so với những thí sinh nhí của chương trình bởi mỗi lần thi đều giống như một người nghệ sỹ đường phố đang trình diễn: đầy ngẫu hứng, cảm xúc và tài chơi nhạc cụ điêu luyện.

Jayden – Cau be than dong am nhac day hon nhien cua Vietnam Idol Kids hinh anh 1

 Jayden là một nghệ sỹ đường phố thực thụ từ khi còn rất nhỏ

Cả ba giám khảo của Vietnam Idol Kids đều không ít lần khen ngợi sự tự nhiên đầy nghệ sỹ của Jayden trên sân khấu, với em, mỗi khi cất tiếng hát là không còn bất kỳ áp lực nào đè nặng. Giọng hát của Jayden trong trẻo như chính con người của em, đúng với lứa tuổi 12 dù đã là thần đồng âm nhạc từ khá sớm.

Quê Hương - Jayden:

Jayden Trịnh có mẹ là người Việt, bố người gốc Singapore, sinh ra và lớn lên tại New Zealand và hiện học lớp 6. Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Jayden cũng là một nghệ sỹ nhỏ tuổi nhất thành công về lĩnh vực âm nhạc (ca sỹ, nhạc sỹ, và sáng tác), trong nước cũng như ngoài nước.

Jayden – Cau be than dong am nhac day hon nhien cua Vietnam Idol Kids hinh anh 2

Jayden và gia đình hạnh phúc của mình 

Jayden từng được báo chí gọi là “thần đồng” khi có khả năng chơi điêu luyện 14 nhạc cụ khác nhau, đoạt nhiều giải nhất các cuộc thi âm nhạc lớn nhỏ từ năm 6 tuổi, và thường xuất hiện trên truyền thông đại chúng (báo chí, phát thanh, truyền hình, mạng internet).

Jayden – Cau be than dong am nhac day hon nhien cua Vietnam Idol Kids hinh anh 3

 Jayden từng được báo chí quốc tế quan tâm và khen ngợi 

Cậu bé cũng tự sản xuất, kiêm phóng viên và phát thanh viên một chương trình về những vấn đề liên quan tới thế hệ thanh thiếu niên đa văn hoá tại New Zealand.

Jayden – Cau be than dong am nhac day hon nhien cua Vietnam Idol Kids hinh anh 4

Hình ảnh Jayden kiên trì học đàn nhị do mẹ câu bé chia sẻ 

Có thể nói so với lứa tuổi của mình, Jayden đã làm được rất nhiều việc mà nhiều người lớn phải ngưỡng mộ, thế nhưng, cậu bé không có một chút gì “mắc bệnh ngôi sao” dù đã được gọi là thần đồng âm nhạc từ khi còn rất nhỏ tuổi.

Jayden – Cau be than dong am nhac day hon nhien cua Vietnam Idol Kids hinh anh 5

 

Jayden – Cau be than dong am nhac day hon nhien cua Vietnam Idol Kids hinh anh 6

 Đi dạo phố cùng Hồ Văn Cường

Jayden – Cau be than dong am nhac day hon nhien cua Vietnam Idol Kids hinh anh 7

 Jayden và Hồ Văn Cường

Càng vào sâu những đêm thi, khán giả càng yêu mến Jayden hơn bởi nỗ lực học và hát tiếng Việt một cách tròn vành rõ chữ. Từ những ca khúc nhẹ nhàng đến những bản tình ca bất hủ và mới đây nhất là thể loại dân ca.

Jayden – Cau be than dong am nhac day hon nhien cua Vietnam Idol Kids hinh anh 8

Jayden chơi piano cùng con của nghệ sỹ saxophone Trần Mạnh Tuấn 

Không chỉ hát tiếng Việt tốt, Jayden còn trau dồi thêm kỹ năng chơi nhạc cụ của mình, cậu bé dành khá nhiều thời gian để “tầm sư học đạo” nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn để có tiết mục đặc sắc trong đêm thi của Top 6 vừa qua. Tiếng kèn saxophone của Jayden cũng da diết và tình cảm như chính giọng hát của em.

Jayden – Cau be than dong am nhac day hon nhien cua Vietnam Idol Kids hinh anh 9

Chăm chỉ luyện tập saxophone cho đêm thi nhạc dân ca 

Ngoài việc chăm chỉ học tập và trau dồi, Jayden còn được khán giả quý vì sự hồn nhiên của mình, những hình ảnh hậu trường đầy tinh nghịch của cậu bé cùng các thí sinh khác hay khoảnh khắc Jayden “chộp lén” Hồ Văn Cường khi cậu bé dân ca lại “tác nghiệp tết tóc” vào lúc nghỉ trưa.

Jayden – Cau be than dong am nhac day hon nhien cua Vietnam Idol Kids hinh anh 10

Nghệ sỹ đường phố nhỏ tuổi của Vietnam Idol Kids 

Hoặc hình ảnh Jayden cùng Hồ Văn Cường luôn chờ đợi “cô bảo mẫu” của chương trình cùng ăn trưa với mình rồi mới tiếp tục lịch trình một ngày, tất cả đều cho thấy một cậu bé 12 tuổi sống tình cảm, ngây thơ, hồn nhiên và rất đáng mến.

I'll be there - Jayden:

Nếu điều đó xảy ra - Jayden

Về quê - Jayden

Chu Nguyên
Bình luận