Jaguar 'hạ gục' Tesla Model X bằng kế hoạch sản xuất lớn

Người đẹp và xeThứ Tư, 25/03/2020 12:54:51 +07:00
(VTC News) -

Jaguar I-Pace hiện là chiếc xe duy nhất chạy hoàn toàn bằng điện của Jaguar Land Rover nhưng sắp tới hãng sẽ sản xuất EV với số lượng khổng lồ.

Theo đó, Jaguar Land Rover sẽ chuyển đổi nhà máy ở Castle Bromwich, Anh thành một cơ sở sản xuất EV chuyên dụng.

Nhà máy của Jaguar Land Rover tại Solihull, Anh, cũng đang được sửa chữa để chuẩn bị sản xuất khung gầm Modular Longitudinal Architecture (MLA) - nền tảng cho chiếc EV sắp tới của Jaguar Land Rover.

Nhều thông tin cho thấy, chiếc sedan hàng đầu thế hệ tiếp theo Jaguar XJ sẽ ra mắt vào cuối năm nay và ban đầu chỉ được bán dưới dạng EV để cạnh tranh với Tesla Model S, Audi e-tron GT và Porsche Taycan.

 Jaguar 'hạ gục' Tesla Model X bằng kế hoạch sản xuất lớn - 1

Cả hai phiên bản dự kiến sẽ là crossover và SUV.

Jaguar J-Pace có nội thất sang trọng và kiểu dáng đẹp hơn so với Jaguar F-Pace. Xe điện thế hệ mới của Jaguar cũng sẽ có nhiều khác biệt so với chiếc I-Pace điện hiện tại.

J-Pace cũng có thể có bản động cơ đốt thông thường, nhưng nhiều khả năng phiên bản này sẽ được sản xuất cùng với Range Rover thế hệ mới tại nhà máy Solihull và được cung cấp một loạt tùy chọn hybrid bao gồm cả đơn vị xăng sáu cấp như Range Rover Sport bản cải tiến.

Thông tin chi tiết về Road Rover vẫn còn là một bí ẩn, nhưng có thể sẽ là một chiếc SUV sang trọng với khả năng off-road ít hơn so với "người anh em" Range Rover. Cả Jaguar J-Pace và Range Rover chạy điện sẽ được ra mắt vào cuối năm sau.

Lan Hương(Nguồn: Carbuzz)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp