Jack và K-ICM: ‘Chúng tôi có tình cảm với nhau, nhưng là…’

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 06/08/2019 19:36:00 +07:00

Được fan liên tục ghép đôi vì quá thân thiết, Jack và K-ICM chia sẻ cả hai có tình cảm với nhau nhưng là tình anh em trong một gia đình.

Sau thành công của chuỗi MV Hồng nhan – Bạc phận Sóng gió, Jack và K-ICMhiện là 2 cái tên nghệ sĩ trẻ sở hữu lượng fan đông đảo. Xuất hiện với vai trò khách mời trong chương trình Hôm nay có gì của báo điện tử VTC News, cả hai cùng có những chia sẻ thú vị về hành trình theo đuổi đam mê âm nhạc của mình.

- Trước đây, Jack và K-ICM từng chia sẻ rằng Hồng nhan và Bạc phận như một phép thử để xem bản thân đi được bao xa. Vậy nếu chẳng may phép thử đó không thành công, hai bạn có dự định làm gì?

K-ICM: Theo tôi nghĩ, con đường dẫn đến thành công không bao giờ trải đầy hoa hồng cả. Giả sử Hồng nhan hay Bạc phận không thành công, chắc chắn chúng tôi sẽ cho ra mắt các sản phẩm khác nữa.

Có thể chúng tôi sẽ thử đến thể loại ballad hoặc đi theo định hướng sở trường của Jack với cách hát luyến láy phong cách ma mị. Và Sóng gió như một sản phẩm khẳng định điều đó.

- Thường bị mang ra so sánh với Sơn Tùng M-TP khiến cả hai có khá nhiều antifan. Hai bạn có muốn chia sẻ gì không?

K-ICM: 2 anh em nghĩ rằng bất kể fan hay anti-fan, khán giả có yêu thương hay bình luận trái chiều chúng tôi vẫn luôn tôn trọng mọi người. Có thể khán giả vẫn chưa nhìn thấy chúng tôi ngoài đời và có rất nhiều khía cạnh khác nhau mà khán giả chưa hiểu hết về cả hai.

Nói như thế không phải chúng tôi hoàn hảo, không có lỗi nhưng cả hai đều đã sống rất thật với chính bản thân, lắng nghe ý kiến từ nhiều người. Chúng tôi quan niệm phải cống hiến, làm sản phẩm âm nhạc thật chỉn chu, hết mình vì sự mong đợi của khán giả.

jackvakicm (2)

Jack và K-ICM.

- Phản ứng với những bình luận tiêu cực của 2 bạn bây giờ có gì khác so với trước đây?

K-ICM: Chắc chắn phải khác chứ, lúc đầu cả hai đón nhận ý kiến trái chiều đều rất buồn. Sau đó chúng tôi ngồi lại bàn bạc, đọc kĩ từng bình luận khen chê của khán giả và suy ngẫm về nó rất nhiều.

Âm nhạc của chúng tôi ban đầu rất khó nghe vì đối tượng khán giả còn hạn chế với dòng nhạc này, hoặc có những bình luận cho rằng sản phẩm một màu, chưa đột phá cũng làm chúng tôi cảm thấy bất an. Tới thời điểm hiện tại, cả hai đã nhìn nhận mọi thứ khá hơn, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của khán giả.

- Thường bị nhận xét là âm nhạc một màu, các bạn có muốn thử sức với thể loại khác?

Jack: Chúng tôi cũng rất muốn thay đổi nhưng phải trong phạm vi và khả năng hoạt động của cả hai. Các sản phẩm khi phát hành phải thật sự nghiêm túc, cố gắng hết mình trong tầm tay vì Jack và K-ICM không muốn thử bất kì một thể loại nào nếu như không đem lại kết quả tốt đối với khán giả yêu thích mình.

- Có người nhận xét Jack có cách hát giống Phan Mạnh Quỳnh và rap giống Đen Vâu, bạn nghĩ sao về điều này?

Jack: Sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau từ khán giả khi nghe nên chắc chắn không tránh khỏi sự so sánh. Tôi cũng không quá bận tâm về vấn đề này.

Nhiều người nghe sẽ có nhận xét tương đồng nhưng từ khi ba mẹ sinh ra, giọng tôi đã như thế. Cách xử lý bài hát của tôi khi nghe mọi người sẽ liên tưởng nhưng tôi vẫn muốn bản thân mình là Jack và không giống với bất kì ai.

- Được biết, sức khỏe Jack không tốt. Vậy bạn đã cân bằng như thế nào khi lịch hoạt động showbiz luôn dày đặc?

Jack: Mỗi lần lên sân khấu, tôi như một con người khác. Nếu hôm đó có bệnh nặng hoặc mệt mỏi trong người đến mức nào, khi lên sân khấu tôi vẫn trình diễn hết mình. Tôi rất đam mê âm nhạc nên dù lịch hoạt động có dày đặc đến mấy, tôi vẫn sẽ sắp xếp chu toàn và ổn nhất có thể.

- Là người thân thiết nhất, K-ICM có khuyên Jack chú ý đến sức khỏe của mình nhiều hơn?

 
Chúng tôi có tình cảm với nhau chứ, nhưng là tình cảm như anh em trong gia đình vậy.

K-ICM

K-ICM: Thật ra Jack không hề yếu, Jack thuộc trường phái ngủ nhiều, ăn ít không vận động cơ thể chỉ suốt ngày ở trong phòng giống hệt con lười.

Công việc của Jack lại cực kì nhẹ nhàng, chỉ những lúc chuẩn bị có dự án mới ra mắt Jack mới bận. Hầu hết công việc tôi đều chuẩn bị, tôi làm nhạc xong rồi Jack chỉ viết lời và kết thúc. Công việc của Jack chỉ bận rộn nhất lúc viết lời sau đó đi thu âm còn bao nhiêu việc khác, như hậu kì hay dựng hoạt cảnh tôi đều làm.

- Hai bạn có nuối tiếc điều gì trước khi đến với con đường âm nhạc?

K-ICM: Thật ra điều đáng tiếc nhất tôi tự hỏi bản thân đó là vì sao khi xưa đi chơi mà không tập trung vào âm nhạc sớm hơn.

Nếu như khoảng thời gian 12 - 13 tuổi chúng tôi bắt đầu phối nhạc và sáng tác, có thể bây giờ cả hai đã đến gần hơn với mọi người rồi. Khoảng thời gian đó tôi tập trung đi đánh đàn và trình diễn văn nghệ. Còn Jack lúc đó chắc …đi múa vì ngày trước cậu ấy hay làm vậy lắm.

Jack: Chuyện đó lúc nhỏ thôi, lúc đó chưa biết gì mà. Tôi rất thích sân khấu và quan niệm rằng, chỉ cần lên đó thì được hát hay múa gì cũng được, lên xin làm cây dừa đứng giơ tay trên sấn khấu thôi cũng được (cười).

- Trong quá trình hoạt động nghệ thuật, Jack và K-ICM có kỷ niệm nào đáng nhớ nhất không?

K-ICM: Kỉ niệm ở Rạch Giá khiến tôi nhớ mãi, lúc đó Sóng gió vẫn chưa ra đời. Lần đó đi diễn, sân khấu được đặt sát biển, trời mưa rất to, sóng biển tràn vào sâu bên trong. Diện tích sân khấu chỉ chứa khoảng 500 khách, tuy nhiên hôm đó có đến 1.000 khán giả, vượt quá số lượng quy định nên mái che chỉ chứa thêm được khoảng 200 người nữa.

Vì vậy, cả khu vực chỉ đủ cho 700 người và 300 người còn lại bắt buộc phải đứng ngoài mưa. Hôm đó, có nhiều bạn cứ đứng đó mặc áo mưa, đợi chúng tôi từ sớm đến lúc kết thúc buổi biểu diễn. Show đầu tiên trong sự nghiệp ca hát làm chúng tôi không thể quên được.

- Có bao giờ cả hai bạn gặp phải tình huống fan quá cuồng nhiệt?

K-ICM: Cơ bản chưa hẳn là cuồng lắm (cười to). Các bạn fan chỉ đến xin chữ ký, ôm tôi hoặc ôm Jack để chụp hình kỉ niệm mà thôi.

- Jack và K-ICM thường nhận được quà gì nhiều nhất từ fan?

K-ICM: Muối (cười lớn), trò chuyện với Jack rất nhạt nên fan chỉ thích tặng muối cho Jack thôi. Thậm chí bây giờ, ở nhà có hơn cả chục loại muối khác nhau. Có một lần rất đặc biệt, fan tặng cho chúng tôi mỗi người một đôi dép, cả hai mang dép lên sân khấu diễn.

Sau khi xem được clip đó xong, ngày hôm sau nhà đầy dép của fan tặng. Tôi nói vui rằng đang rất thích con gấu bông khủng long màu vàng, ngay ngày hôm sau diễn ở Cần Thơ khán giả gửi tặng gấu kín hết cả xe.

Jack: Chắc chắn lần sau tôi sẽ rút kinh nghiệm. Tôi sẽ tự tặng chiếc nhẫn kim cương để xem các bạn fan qua hôm sau có mua tặng nhẫn kim cương hay không (cười lớn).

- Đồng hành với nhau trong âm nhạc và ngoài đời cũng thân thiết, Jack và K-ICM đang được fan nhiệt tình ghép đôi?

K-ICM: Chúng tôi có tình cảm với nhau chứ, nhưng là tình cảm như anh em trong gia đình vậy. Thật ra chúng tôi ở chung một nhà, từ việc sinh hoạt và lịch trình hoạt động âm nhạc cũng gần như tương đồng nên luôn được mọi người ghép đôi. Khi nghe được những điều như thế, hai đứa rất vui và cảm thấy thú vị.

- Vậy hai bạn không sợ chuyện tình cảm riêng tư của mình bị ảnh hưởng?

K-ICM: Chắc chắn không bởi ở thời điểm hiện tại chúng tôi chưa nghĩ đến chuyện sẽ có người yêu và âm nhạc dường như chiếm trọn quỹ thời gian của cả hai. Bây giờ trong đầu chúng tôi chỉ nghĩ đến việc phải làm sao để có sản phẩm tốt nhất phục vụ khán giả và vẫn chưa nghĩ đến chuyện phải yêu đương như thế nào.

jackvakicm (1)

 

- Trong công việc sẽ khó tránh khỏi bất đồng và hai bạn đã giải quyết vấn đề này ra sao?

K-ICM: Thật ra mọi người ở ngoài nhìn vào thấy hai người đàn ông chắc chắn sẽ có suy nghĩ rằng cái tôi của họ rất lớn hoặc trong lúc làm việc xảy ra nhiều bất đồng với nhau.

Nhưng đối với chúng tôi chưa bao giờ có sự bất đồng quan điểm, không có sự cự cãi vì khi tôi nói ra vấn đề gì Jack cũng tôn trọng và ngược lại. Trong mọi chuyện về công việc hoặc sinh hoạt Jack ít có ý kiến, tôi chủ động mọi thứ và Jack luôn luôn đồng ý nên cả hai chúng tôi hầu như rất ít khi tranh cãi.

Jack: Vì ở chung nhà với nhau và hiểu ý người còn lại như anh em trong gia đình nên tôi để K-ICM quyết định mọi thứ. Chúng tôi thường có cùng suy nghĩ, quyết định của bạn cũng giống như quyết định của mình nên tôi gật đầu mà không có ý kiến gì với K-ICM.

- Tính cách nào của đối phương khiến 2 bạn hài lòng và chưa hài lòng?

K-ICM: Nụ cười của Jack rất đẹp, các fan thường hay nói nụ cười của Jack rất giống mèo. Còn vấn đề chưa hài lòng có lẽ là việc Jack quá ít nói, đặc biệt khi tôi cần góp ý hoặc nhận xét cho sản phẩm bạn đều im lặng, hầu như không đóng góp ý kiến gì cả. Tôi cực kì ghét Jack ở điểm đấy, mọi thứ còn lại rất tốt.

Jack: K-ICM có rất nhiều điểm nổi bật nhưng tôi quý bạn nhất bởi bạn tốt bụng, hay giúp người khác và luôn bỏ qua lỗi sai của bạn. Tính xấu cũng rất nhiều, K-ICM rất cộc tính, đôi khi thường hay la hét trong xe vì những chuyện trên trời rơi xuống.

- Cả hai đều được mẹ nuôi chăm sóc rất kĩ nên cuộc sống có lẽ cũng ít áp lực hơn?

K-ICM: Chính xác, bởi hầu hết tất cả các chuyện không liên quan đến nghệ thuật mẹ tôi đều lo hết. Từ miếng ăn đến giấc ngủ, nếu ngủ chưa đắp chăn mẹ còn đắp chăn cho, rồi đến quần áo, giày dép, xe cộ, nói chung tất cả mẹ lo hết mọi thứ.

Cả hai tự thấy bản thân rất may mắn vì có môi trường phát triển toàn diện, chỉ cần tập trung vào âm nhạc, không phải lo bất cứ thứ gì khác.

- Ngoài thời gian dành cho âm nhạc, cả hai sẽ làm gì?

K- ICM: Một ngày chúng tôi có 24 tiếng đồng hồ và ngoài thời gian ngủ đều dành hết cho âm nhạc. Không phải lúc nào cũng cầm máy tính soạn nhạc, có lúc lên mạng để xem những sản phẩm của nghệ sĩ khác để học hỏi thêm.

Hiện tại đối với chúng tôi, 16 tiếng đồng hồ trong một ngày khá ít để có thể hoạt động âm nhạc nên tôi ước mình làm sao có nhiều thời gian hơn.

- Cảm ơn 2 bạn về những chia sẻ!

Nguyễn Đức
Bình luận
vtc.vn