J-15 của Trung Quốc đã hạ cánh được trên tàu Liêu Ninh

Thế giớiChủ Nhật, 25/11/2012 09:07:00 +07:00

Nguồn tin từ Hải quân Trung Quốc ngày 24/5 cho biết đã tiến hành các chuyến bay hạ cánh thành công xuống tàu sân bay đầu tiên của nước này mang tên Liêu Ninh.

Nguồn tin từ Hải quân Trung Quốc ngày 24/5 cho biết đã tiến hành các chuyến bay hạ cánh thành công xuống tàu sân bay đầu tiên của nước này mang tên Liêu Ninh, với sự góp mặt của máy bay J-15 được thiết kế riêng cho tàu sân bay.

Sau khi được bàn giao cho Hải quân Trung Quốc hôm 25/9, tàu sân bay Liêu Ninh đã tiến hành hàng loạt chuyến ra khơi và thử nghiệm kỹ thuật, kết hợp các chuyến bay thử nghiệm của máy bay J-15.
Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc 

Kể từ khi đưa vào trang bị, thủy thủ đoàn đã tiến hành hơn 100 chương trình huấn luyện và thử nghiệm. Theo Hải quân Trung Quốc, các tính năng của tàu sân bay Liêu Ninh và máy bay J-15 đã được thử nghiệm và đáp ứng tất cả các yêu cầu, đạt độ tương thích tốt.
Cũng theo Hải quân Trung Quốc, việc hạ cánh thành công xuống tàu sân bay trên cũng đánh dấu việc đưa vào sử dụng loại máy bay đa dụng thế hệ thứ nhất J-15 do Trung Quốc tự thiết kế và chế tạo cho tàu sân bay. 
Máy bay J-15 có khả năng mang tên lửa đối hạm các loại, tên lửa không đối không và không đối đất, cũng như bom điều khiển chính xác. 
Các chuyên gia quân sự đánh giá khả năng toàn diện của J-15 có thể sánh ngang với các máy bay Su-33 của Nga và F-18 của Mỹ.

Theo Vietnam+
Bình luận
vtc.vn