Italy xử tù 3 kẻ cung cấp gái mại dâm cho cựu Thủ tướng

Tòa án Milan công bố bản luận tội đối với 3 người thân cận của cựu Thủ tướng Italy Berlusconi, những người bị tố cáo cung cấp gái mại dâm cho buổi tiệc của ông.

Đây là các buổi buổi tiệc mà ông Berlusconi tổ chức tại tư gia trong các năm 2008 và 2009, khi ông vẫn đang là người đứng đầu chính phủ.

Kết luận trên giải thích cho việc vào tháng 11/2014, Tòa phúc thẩm Milan đã đưa ra những bản án dành cho người dẫn chương trình thời sự nổi tiếng Emilio Fede, cựu ủy viên chính quyền vùng Lombardy Nicole Minetti và cựu chuyên gia săn tìm tài năng Lele Mora, những người rất thân thiết với cựu Thủ tướng Berlusconi.
            Lombardy Nicole Minetti 

Lombardy Nicole Minetti 

Trong phiên tòa hôm 13/11, Fede, đồng thời cũng là giám đốc chương trình thời sự trên kênh Rete4 thuộc hệ thống truyền hình Mediaset của Berlusconi, bị tuyên 4 năm 10 tháng tù; Minetti bị tuyên ba năm và Mora 6 năm một tháng.

Theo tòa phúc thẩm, những người này đã tuyển mộ gái mại dâm, đưa đến các bữa tiệc của Berlusconi, tạo điều kiện cho ông mua dâm.

Trước đó, Tòa sơ thẩm đã tuyên Fede và Mora lĩnh án 7 năm tù và cấm tham gia bất cứ hoạt động nào trong các nhiệm sở suốt đời; Minetti bị tuyên tù 5 năm và không được tham gia các hoạt động nghề nghiệp trong 5 năm.

Trong một phiên xét xử riêng rẽ vào tháng 7/2014, cựu Thủ tướng Berlusconi đã được gỡ tội mua dâm vị thành niên đối với một gái mại dâm người Maroc có biệt danh Ruby và sau đó, sử dụng quyền lực của mình để che giấu vụ này.

Tòa thừa nhận, hành vi mua bán dâm giữa Berlusconi, lúc đó 72 tuổi, và Ruby có diễn ra, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy, Berlusconi biết rằng, lúc ấy Ruby mới 17 tuổi.

Các bữa tiệc tại tư gia của Berlusconi, được báo chí mệnh danh là "bunga bunga," được coi là một trong những bước quan trọng, khiến ông Berlusconi mất uy tín trong mắt các cử tri và khiến ông mang nhiều tai tiếng.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN