• Zalo

Italy tịch thu tài sản trị giá 200 triệu euro của mafia

Thế giớiThứ Năm, 17/04/2014 07:36:00 +07:00

Lực lượng chống tội phạm có tổ chức Italy đã thu khối tài sản trị giá hơn 200 triệu euro từ một người được cho là "thủ quỹ" của một bố già ở nước này.

Theo các nguồn tin của cảnh sát Italy, ngày 17/4, các lực lượng chống tội phạm có tổ chức ở nước này đã thu khối tài sản trị giá hơn 200 triệu euro từ một người được cho là "thủ quỹ" của một bố già ở ngoại ô thành phố Messina, đảo Sicily.

Khối tài sản này gồm nhiều dinh thự, trang trại, xe hơi và tài khoản ngân hàng, thuộc về Giuseppe Scinardo, một doanh nhân được cho là bình phong của Sebastiano Rampulla, một "bố già" từng gây nhiều tội ác ở Messina, thành phố miền đông bắc đảo Sicily.
Cảnh sát Italy dẫn giải một Bố già Mafia 
Rampulla qua đời vào năm 2010, là em trai của một "bố già" khác, là Pietro Rampulla - người đã cung cấp các thiết bị điều khiển chất nổ được đặt dưới con đường cao tốc chạy qua thị trấn Capaci vào tháng 5/1992, để kích hoạt giết chết công tố viên nổi tiếng Giovanni Falcone cùng vợ và toàn bộ đoàn tùy tùng.
Theo báo chí Sicily, khối tài sản này gồm hơn 230 tài sản các loại, ở nhiều nơi khác nhau tại miền đông Sicily. Các nhà điều tra đã mất gần 15 năm để đóng lại vụ án này, với nhiều cuộc điều tra khác nhau liên quan đến các băng nhóm và bố già khác ở địa phương khác trên đảo Sicily.
Scinardo, ngoài đời là một nông dân, từ lâu đã bị nghi ngờ về sự giàu lên nhanh chóng của mình cũng như của gia đình, khi họ liên tục có những "động thái" về tài chính, như mua nhà, xe và tham gia đầu tư trong lĩnh vực xây dựng.

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !