Italy thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người
  • Zalo

Italy thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 01/08/2020 08:01:49 +07:00

Cơ quan Dược phẩm Italy (AIFA) cho phép thử nghiệm giai đoạn 1 vaccine GRAd-CoV2 nhằm đánh giá độ an toàn và khả năng tạo phản ứng miễn dịch trên người.

Phóng viên TTXVN tại Rome dẫn báo Corriere della Sera của Italy cho biết, sau đánh giá tích cực của Viện Y tế cấp cao Italy (ISS) và Viện Truyền nhiễm quốc gia Spallanzani, AIFA đã cho phép thử nghiệm vaccine GRAd-CoV2 do Italy nghiên cứu và sản xuất, trên 90 tình nguyện viên khỏe mạnh trong hai độ tuổi: từ 18-55 tuổi và 65-85 tuổi. 

Italy thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người - 1

Một nhân viên y tế đang chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 phải điều trị tích cực, ở Cremona, Italy, ngày 19/3/2020. (Ảnh: Reuters)

Quá trình thử nghiệm sẽ được thực hiện tại Viện Spallanzani ở Thủ đô Rome và Trung tâm nghiên cứu lâm sàng Verona. Thử nghiệm sẽ bắt đầu với nhóm tình nguyện độ tuổi 18-55 để xác định độ an toàn và không gây tác dụng phụ. Nhóm cao tuổi sẽ được thử nghiệm khi có kết quả tích cực từ nhóm 18-55 tuổi.

GRAd-CoV2, vaccine phòng COVID-19 do công ty công nghệ sinh học ReiTherra của Italy sản xuất, dựa trên vector Adenovirus được phát triển bởi Đại học Oxford. AIFA khẳng định vaccine GRAd-CoV2 đã được chứng minh đủ an toàn và miễn dịch trong các thử nghiệm trên động vật.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Italy thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp