Italy ghi nhận 322 người nhiễm nCoV, dịch lan ra 12 nước châu Âu

Thời sự quốc tếThứ Tư, 26/02/2020 08:06:38 +07:00
(VTC News) -

Số người nhiễm Covid-19 tại Italy tăng vọt lên 322 trường hợp, 11 trong số đó thiệt mạng.

Trong các ca nhiễm mới ở Italy, 3 được ghi nhận ở Sicily, 2 ở Tuscany và 1 ở Liguria. Trường hợp thiệt mạng thứ 11 được ghi nhận ở Veneto hôm 25/2. 

"Tôi không thể không lo lắng vì tôi không muốn bất cứ ai nghĩ rằng chúng tôi đang đánh giá thấp tình hình khẩn cấp hiện nay. Tuy nhiên, chúng tôi tin tưởng rằng các biện pháp mà chúng tôi đã thực hiện sẽ có hiệu quả trong những ngày tới", Thủ tướng Italy Giuseppe Conte nói ngay trước cuộc gặp với đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới hôm 25/2. 

Italy ghi nhận 322 người nhiễm nCoV, dịch lan ra 12 nước châu Âu - 1

Số người chết và nhiễm Covid-19 ở Ilaly tăng mạnh. (Ảnh: FT)

Italy đóng cửa trường học, bảo tàng, nhà hát, đồng thời phong tỏa 2 khu vực bị ảnh hưởng mạnh nhất là vùng Lombardy và Veneto. 

Khi các ca nhiễm tăng mạnh ở Italy, dịch Covid-10 tiếp tục lan mạnh sang các quốc gia châu Âu khác, một phần nguyên do là do người dân đi nghỉ mát tới các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch ở Italy. 

12 quốc gia châu Âu đều đã ghi nhận các ca nhiễm Covid-19, trong đó Áo, Croatia và Tây Ban Nha xác nhận các ca nhiễm đầu tiên hôm 25/2. 

Croatia xác nhận ca nhiễm đầu tiên là một người đàn ông từng đến Milan (Italy). Áo cũng ghi nhận 2 trường hợp nhiễm bệnh là cặp vợ chồng di chuyển từ vùng Lombardy (Italy). Tây Ban Nha có 3 trường hợp: một phụ nữ ở Barcelona tới Lombardy trong những ngày gần đây, một bác sỹ Italy và bạn đi tới Tây Ban Nha nghỉ dưỡng. 

Video: Bác sỹ chữa Covid-19 từ xa bằng công nghệ 5G

 

Song Hy(Nguồn: Global News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !