Italia: Vớt thêm 83 thi thể vụ đắm tàu kinh hoàng

(VTC News) – Đã có thêm 83 thi thể trong vụ đắm tàu tại Italia đã được tìm thấy, nâng con số nạn nhân lên 194 người.

Guardian đưa tin, ngày hôm qua 6/10, những thợ lặn Italia đã vớt được thêm 83 thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ đắm tàu xảy ra tại đất nước này. Ngày 3/10, con tàu chở khoảng 500 người nhập cư trái phép từ châu Phi đã bốc cháy và bị lật khi ở cách đảo Lampedusa gần 1km. Hầu hết các hành khách trên tàu tới từ Somalia và Eritrea.
Hiện đã có 194 xác nạn nhân được tìm thấy 

Hiện đã có 194 xác nạn nhân được tìm thấy 

Ngay hôm đó, xác của 111 nạn nhân đã được tìm thấy. Công cuộc tìm kiếm bị gián đoạn do thời tiết xấu, mãi đến ngày Chủ nhật 6/10, các thợ lặn mới trở lại nơi xảy ra tai nạn để tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân xấu số. Với việc tìm thấy thêm 83 thi thể, con số người chết trong vụ tai nạn kinh hoàng tính tới thời điểm hiện tại là 194.

Ngay sau khi tàu bốc cháy, những hành khách đã nhảy xuống biển, một số mắc kẹt ở thân tàu. Những người sống sót kể lại họ đã lênh đênh trên biển suốt ba tiếng đồng hồ, cố gắng bám vào mọi thứ có thể để nổi trên mặt nước trong khi chờ đợi lực lượng cứu hộ.
Những người may mắn sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc 

Những người may mắn sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc 

Đây là một trong những tai nạn khủng khiếp nhất xảy ra ngoài khơi Italia trong những năm gần đây. Thủ tướng Italia Enrico Letta gọi đây là "thảm kịch rất lớn". Cờ rủ được treo khắp nơi trên lãnh thổ Italia. Các trường học của đất nước này cũng cử hành phút mặc niệm cho hơn 300 nạn nhân thiệt mạng trong vụ lật tàu.

Tùy Phong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN