Italia trợ giá 6.000 euro cho khách hàng mua xe ôtô mới có lượng khí thải thấp

(VTC News) - Italia sẽ trợ giá tới 6 nghìn euro cho khách hàng mua xe ôtô mới có lượng khí thải thấp, trong khi đánh thuế vào xe ôtô chạy bằng diesel và xăng dầu dung tích lớn.

Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô cảnh báo về dự luật áp thuế mới cho rằng, điều đó sẽ không chỉ gây ảnh hưởng cho nhà sản xuất mà toàn bộ chuỗi cung ứng cũng như gây mất việc làm. Liên minh cầm quyền của Italia đang bất đồng về vấn đề này. Phong trào 5 Sao nhất trí với đề xuất đánh thuế trong khi Liên đoàn cánh hữu phản đối.

Italia tro gia 6.000 euro cho khach hang mua xe oto moi co luong khi thai thap hinh anh 1

Xe chạy diesel đang ảnh hưởng đến chất lượng môi trường. 

Mức thuế 1.100 euro sẽ được áp dụng đối với khách hàng mua mới xe ôtô chạy bằng diesel và xăng với lượng phát thải 161-175 gram CO2 trên 1 km và mức thuế tăng dần với lượng khí thải tăng.

Dự luật mới nếu được Hạ viện thông qua sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3 năm sau. Hiện nay, xe điện, xe chạy hỗn hợp xăng-điện và chạy bằng khí mêtan chỉ chiếm 7% doanh số bán xe ôtô ở Italia.

>>> Đọc thêm: Mỹ 'một mình một phách', kiên quyết không ủng hộ Hiệp định biến đổi khí hậu

Bắc cực mất 14.000 tấn băng mỗi giây

Bắc cực mất 14.000 tấn băng mỗi giây

Nghiên cứu mới cho thấy Bắc Cực mất 14.000 tấn băng mỗi giây, khi tỷ lệ băng tan chảy tăng gấp ba lần trong thời gian gần đây.
Tổng thống Trump kêu gọi chấm dứt 'Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu' giữa biểu tình Pháp

Tổng thống Trump kêu gọi chấm dứt 'Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu' giữa biểu tình Pháp

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/12 đã đưa ra lời bình luận về các cuộc biểu tình tại Pháp, cho rằng đã đến lúc phải hủy bỏ Hiệp định Paris về biến đổi khí...
Trần Nga/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU