Italia ở Euro: Dân nhập cư, phát xít và ...máy sấy tóc

(VTC News) - Cùng khám phá những thông tin thú vị về những ngôi sao của đội tuyển Italia của HLV Prandelli tại Euro lần này.

Alessandro Diamanti

Tiền vệ tấn công người Italia có một mái tóc “bù xù” khá ấn tượng khi gia nhập West Ham năm 2009, nhưng nó đã bị cắt bỏ không thương tiếc chỉ sau đó vài tháng. Lý do sau đó được Diamanti giải thích là: “Tôi từng làm như vậy 2 hoặc 3 năm trước đây. Thật dễ dàng khi bạn có một chiếc vòi hoa sen, nhưng quan trọng là người Anh không dùng máy sấy tóc trong phòng thay đồ. Tôi là người duy nhất sử dụng nó và các đồng đội thường lấy tôi làm trò cười”.

  Diamanti đã phải cắt tóc vì sự khác biệt trong việc sử dụng ...máy sấy tóc

Diamanti đã phải cắt tóc vì sự khác biệt trong việc sử dụng ...máy sấy tóc". 


Gianluigi Buffon

Thủ thành của Juve thừa nhận rằng anh từng bị suy sụp tinh thần nghiêm trọng 8 năm trước, và chỉ có thể vượt qua được nhờ sự trợ giúp của bác sỹ tâm lý. Anh chia sẻ: “Trong đầu tôi khi ấy tràn ngập những nghi ngờ. Và tôi cũng hiểu rằng không có mấy cổ động viên quan tâm đến tình trạng của mình. Họ luôn coi tôi như một biểu tượng và thậm chí chẳng ai hỏi tôi lấy một câu: Bạn khỏe chứ?”.

Alberto Aquilani

Khá nhiều cầu thủ tại Italia không ngần ngại thể hiện những quan điểm chính trị khá đặc biệt của mình, và Aquilani là một trong số đó. Khi còn là một cậu bé chơi cho đội trẻ Roma, tiền vệ này đã có trong nhà khá nhiều bức tượng của trùm phát xít Mussolini, chủ yếu là quà tặng cùa một người chú họ.

  Ít ai biết Aquilani có quan điểm khá tiêu cực về chính trị. 

Ít ai biết Aquilani có quan điểm khá tiêu cực về chính trị. 


Chính Aquilani cũng nhiều lần chỉ trích người nhập cư vào Italia, coi họ chính là nguồn gốc của những vấn đề hiện tại của đất nước. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2008, anh nói: “Có quá nhiều người nước ngoài ở đất nước này, và hầu như tất cả những bạo lực hay lo âu mà bạn nhìn thấy đều xuất phát từ đây. Chú tôi rất thích Mussolini và đã tặng tôi nhiều đồ vật liên quan đến ông ấy. Tôi có vài bức tượng, bức ảnh và chân dung của Mussolini ở nhà. Nhưng dù sao thì tôi cũng không quan tâm đến chính trị”.

Andrea Pirlo

Vài năm trước xuất hiện một số tin đồn về việc Pirlo mang trong mình dòng máu của người Sinti, một tộc người Gypsy sống ở miền bắc Italia cuối thế kỷ trước. Tiền vệ đang chơi cho Juve luôn bác bỏ thông tin trên, nhưng trước Euro 2008 đã có một số tổ chức yêu cầu loại anh ra khỏi đội tuyển quốc gia để thể hiện sự phản đối với vai trò của người Sinti trong xã hội Italia.

    » Siêu phẩm của Dos Santos nhấn chìm Brazil
» Nga tự tin vào chung kết... Euro
» Bồ Đào Nha 1-3 Thổ Nhĩ Kỳ: Lo cho Ronaldo
» Hà Lan ở Euro: Vợ siêu mẫu, máu nghệ sỹ và... thích Mou
» Tuyển Anh trước Euro: Vô chiêu thắng hữu chiêu
» Euro 2012: Mầm non nước Đức
» Chủ nhà Euro mắng báo chí...rẻ tiền

» Siêu phẩm của Dos Santos nhấn chìm Brazil » Nga tự tin vào chung kết... Euro » Bồ Đào Nha 1-3 Thổ Nhĩ Kỳ: Lo cho Ronaldo » Hà Lan ở Euro: Vợ siêu mẫu, máu nghệ sỹ và... thích Mou » Tuyển Anh trước Euro: Vô chiêu thắng hữu chiêu » Euro 2012: Mầm non nước Đức » Chủ nhà Euro mắng báo chí...rẻ tiền

Hồng Vân 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN