Italia chủ quan thua sốc, Cộng hòa Ailen vui thắng lợi lịch sử
  • Zalo

Italia chủ quan thua sốc, Cộng hòa Ailen vui thắng lợi lịch sử

Thể thao Thứ Năm, 23/06/2016 04:31:00 +07:00

Sau 3 lần lọt vào Euro, đến lần này, Cộng hòa Ailen mới giành được vé vào vòng đấu knock-out sau khi đánh bại Italia 1-0.

Tây Ban Nha thua sốc Croatia đẩy thầy trò Del Bosque gặp Italia ngay vòng 1/8. Điều này khiến Italia phải tính lại chiến lược ở Euro 2016, mà bắt đầu ngay từ trận gặp CH Ailen. Do đã chắc ngôi đầu, Italia chỉ sử dụng đội hình 2 với 8/11 cầu thủ là người mới.

italia-chailen-10

Niềm hạnh phúc của Brady

Người mới của Italia, nhin vậy, mà có khoảng cách khá xa so với 11 người thường xuyên đá chính. Non kinh nghiệm, èo uột trong tấn công, chủ quan khi phòng ngự, tuyển Italia thực sự gây thất vọng dù tính chất của trận đấu với họ không còn quan trọng nữa. Điều này dẫn đến kết quả: Italia có 2 cú sút trúng mục đích và lần đầu tiên để lọt lưới trên đất Pháp.

Bàn thắng của Robbie Brady, vì thế là hình ảnh tiêu biểu cho lối đá lật cánh đánh đầu mà CH Ailen đeo đuổi. Họ có tốc độ, nền tảng kỹ thuật ở múc trung bình và chơi với quyết tâm chiến thắng cực cao.

Trong thế trận 50-50, ai quyết tâm hơn, may mắn hơn, sẽ là kẻ chiến thắng. Italia có quá ít thời gian sau khi Robbie Brady ghi bàn hòng gỡ lại thế trận. Cộng hòa Ailen xứng đáng có vé đi tiếp, còn Italia, sẽ phải xem xét lại cách vận hành hệ thống chiến thuật dự phòng cho trận quyết đấu Tây Ban Nha ít ngày tới.

Ở bảng E, Italia đứng đầu bảng. Bỉ có cùng 6 điểm đứng thứ 2. Cộng hòa Ailen có 4 điểm, lọt vào top 4 đội hạng 3 xuất sắc nhất.

Clip: Ailen 1-0 Italia

>> Dự đoán Euro 2016 trúng thưởng lớn tại đây

Bạn có cảm nghĩ gì về "Italia chủ quan thua sốc, Cộng hòa Ailen vui thắng lợi lịch sử" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin