• Zalo

Ít nhất 112 người chết do lũ lụt, lở đất ở Ấn Độ

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 24/07/2021 10:07:03 +07:00
(VTC News) -

Giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 112 người chết do các trận mưa lớn khiến đất lở và gây ngập lụt tại nhiều khu vực.

Hôm 23/7, chức trách Ấn Độ cho biết, ít nhất 112 người chết ở bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ, sau trận mưa gió xối xả, gây lở đất và ngập lụt nhiều khu vực.

Chính quyền địa phương nhanh chóng sơ tán người dân, xả nước từ các con đập nguy cơ tràn cao. Lượng mưa được ghi lên tới 594 mm chỉ trong 24 giờ. Tại Chiplun, Maharashtra, nước sông Vashishti tràn bờ, nhấn chìm đường sá và nhà cửa.

Ít nhất 112 người chết do lũ lụt, lở đất ở Ấn Độ - 1

Lực lượng chức năng cứu hộ người dân mắc kẹt do mưa lũ gây ra. (Ảnh: Reuters)

“Lượng mưa lớn bất ngờ gây ra lở đất và ngập lụt nhiều nơi. Chúng tôi buộc phải xả nước từ các con đập, nên chúng tôi đang di chuyển người dân sống gần bờ sông đến nơi an toàn”, Thủ hiến bang Maharashtra, ông Uddhav Thackeray cho biết. Thủ hiến bang Maharashtra, binh sĩ lục quân và hải quân Ấn Độ được huy động để gấp rút triển khai hoạt động cứu hộ.

Tại Taliye, cách Mumbai 180 km về phía đông nam, 38 người đã chết khi trận lở đất san phẳng phần lớn ngôi làng. Tương tự, lở đất cũng diễn ra ở các khu vực bang Maharashtra khiến 59 người chết. Số người thiệt mạng có thể gia tăng khi vẫn còn hàng chục người bị mắc kẹt trong các trận lở đất ở địa phương.

Giới chức bang Maharashtra cho hay, hàng nghìn xe tải đã bị mắc kẹt trên đường quốc lộ nối Mumbai với trung tâm công nghệ Bengaluru do tình trạng ngập úng, lở đất diện rộng. Trong khi đó, hàng trăm ngôi làng và thị trấn không có điện và nước uống.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp