• Zalo

Ít bạn cũng được, chỉ cần kết thân với 5 kiểu người này thì cả đời không sợ buồn

Tản mạnThứ Hai, 28/06/2021 20:15:00 +07:00

Hãy nhìn ra xung quanh xem những người bạn đang kết giao là “bạn” thật sự hay chỉ là “bè”.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn cần giao thiệp, tương tác với nhiều người để không ngừng học hỏi và phát triển bản thân. Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận lợi ích và tầm quan trọng của việc kết giao bằng hữu, mở rộng mạng lưới quan hệ cũng như sức mạnh của tình bạn trong cuộc sống.

Ai đó từng nói rằng: “Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ cho anh biết anh là người như thế nào”. Muốn hiểu một ai đó, hãy nhìn vào bạn bè của họ. 

Tất cả chúng ta sinh ra về cơ bản đều giống nhau, nhưng tại sao lại có những người hạnh phúc, thành công hơn người khác? Một trong những nguyên nhân vô cùng quan trọng, đó là người thành công thì biết "chọn bạn mà chơi".

Ít bạn cũng được, chỉ cần kết thân với 5 kiểu người này thì cả đời không sợ buồn - 1

(Ảnh: Pinterest)

Người có thái độ tích cực

Mọi người thường làm việc tốt hơn nếu họ hạnh phúc. Thái độ tiêu cực sẽ khiến con người trở nên trì trệ hơn, vì vậy, chúng không đem bất cứ nguồn cảm hứng nào để thành công. Tiếp xúc với những người tiêu cực có thể hạ thấp sức sáng tạo của bạn, đẩy bạn vào con đường thất bại. Trong khi đó, những người có thái độ tích cực sẽ thường xuyên hỗ trợ bạn vươn tới thành công. 

Người biết đặt câu hỏi

Ít bạn cũng được, chỉ cần kết thân với 5 kiểu người này thì cả đời không sợ buồn - 2

(Ảnh: Saatchi Art)

Muốn thành công, chúng ta cần liên tục đặt câu hỏi về chính mình và công việc. Không phải câu hỏi nào cũng cần "đao to búa lớn". Những người biết đặt câu hỏi sẽ đem đến một góc nhìn khác cho vấn đề, ý tưởng. Ngoài ra, những câu hỏi đó có thể dẫn tới những đột phá cần thiết trong công việc, giúp bạn thành công hơn.

Người không ngại nói thật

Người trực ngôn không e dè, thường rất thiết thực, mỗi khi hoạn nạn họ sẽ bên cạnh ra tay giúp đỡ bạn, chính họ sẽ là người kéo bạn lại nếu bạn đi sai đường. Họ luôn nhắc nhở bạn, giám sát và phê bình khi bạn làm sai để sửa đổi, họ không muốn cuộc sống của bạn xuống dốc. Có được người bạn như vậy thì quả thực là may mắn. 

Người biết thông cảm 

Ít bạn cũng được, chỉ cần kết thân với 5 kiểu người này thì cả đời không sợ buồn - 3

(Ảnh: Pinterest)

Người hoàn toàn có thể lý giải, thông cảm với người khác, săn sóc quan tâm người khác, đó là người bạn tốt. Giao hữu với họ, sẽ ít có hiểu lầm, tranh cãi, cũng không cần giải thích nhiều, rất nhiều đều hoàn toàn có thể ý hợp tâm đầu. Ở bên họ ta sẽ luôn cảm thấy thoải mái dễ chịu.

Người luôn đồng hành

Người bạn luôn ở bên ta được nhận ra bằng dấu hiệu: Kể cho ta những bí mật và giữ kín những bí mật mà bạn kể cho họ. Không bỏ rơi ta khi khốn khó. Không đi nói xấu bạn, vui mừng trước những thành tựu của bạn, không so đo, ghen tị hay đố kị với bạn. Người bạn này không bị hoàn cảnh thay đổi, trước sau như một, dù nghèo khổ hay giàu có thì vẫn không thay lòng đổi dạ, không khinh thường bạn bè.

Do đó, với xã hội hiện tại, có thể tìm được những người bạn mà khi bạn thành công, họ sẵn sàng chúc phúc cho bạn, khi bạn khó khăn, họ sẵn lòng ra tay giúp đỡ thì còn quý giá hơn cả cho bạn kho vàng núi bạc.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp