Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Israel thử nghiệm thành công tên lửa "Mái vòm thép"

(VTC News) – Hệ thống phòng thủ tên lửa "Mái vòm thép" (Iron Dome) có khả năng tiêu diệt tên lửa đối phương trong phạm vi từ 4 - 40 km đã thử nghiệm thành công trong lần thử mới.

    » Nga ấn định ngày thử nghiệm tên lửa “Quả chuỳ”
» Xem tên lửa hành trình siêu thanh Nga - Ấn khai hoả
» 2020: Nga sẽ có hơn 5 trung đoàn tên lửa S-400, S-500
» Mỹ có bao nhiêu thiết bị đánh chặn tên lửa?
» Siêu tên lửa S-500 sẽ giải quyết được mọi vấn đề
» Tên lửa, máy bay tàng hình cũng phải chào thua
» Xem tên lửa mới Nga vừa trang bị cho hỏa lực

» Nga ấn định ngày thử nghiệm tên lửa “Quả chuỳ” » Xem tên lửa hành trình siêu thanh Nga - Ấn khai hoả » 2020: Nga sẽ có hơn 5 trung đoàn tên lửa S-400, S-500 » Mỹ có bao nhiêu thiết bị đánh chặn tên lửa? » Siêu tên lửa S-500 sẽ giải quyết được mọi vấn đề » Tên lửa, máy bay tàng hình cũng phải chào thua » Xem tên lửa mới Nga vừa trang bị cho hỏa lực "Grad" » Lực lượng Hàn Quốc tại Afghanistan bị bắn 4 quả tên lửa » Nga sẽ mua tuần dương hạm tên lửa đóng dở của Ucraina? » Sức mạnh tên lửa siêu thanh Club của Nga » Video hệ thống tên lửa trong container của Nga nhả đạn » Robot phá bom mìn bằng tên lửa » Vụ nổ tên lửa xuyên lục địa kinh hoàng Liên Xô (kỳ 2) » Vụ nổ tên lửa xuyên lục địa kinh hoàng nhất Liên Xô » Cận cảnh Iran thử tên lửa chiến thuật mới

 

  Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa

Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa "Iron Dome" trong lần thử nghiệm mới. 


Theo thông tin từ Đài “Kol Yisrael” của Israel ngày 14/7, hệ thống “Iron Dome” đã thử nghiệm thành công trong điều kiện thời tiết khác nhau, cả ban đêm lẫn ban ngày, đã tiêu diệt một vài loại tên lửa ở các cự ly khác nhau. Hiện hệ thống “Iron Dome” đầu tiên đã được chuyển giao cho tiểu đoàn phòng không mới của Israel.

 

Liên quan đến hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại này, tờ “Defense News” cho biết thêm, trong thời gian khoảng 6 tháng gần đây Bộ Quốc phòng Ấn Độ liên tục tiến hành đàm phán với Bộ Quốc phòng Israel về việc hệ thống phòng thủ tên lửa “Iron Dome”  và “Magic Wand” (Đũa thần) dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm lần đầu tiên vào trước năm 2012.

 

  Sơ đồ hoạt động tác chiến của hệt thống phòng thủ tên lửa

Sơ đồ hoạt động tác chiến của hệt thống phòng thủ tên lửa "Iron Dome". 


Tuy nhiên, phía Israel cho rằng, Israel sẵn sàng bán hệ thống phòng thủ tên lửa “Iron Dome” cho Ấn Độ nhưng nhất quyết không chịu bán công nghệ sản xuất nó. Điều này có nghĩa là trong thời gian tới Ấn Độ vẫn chưa thể có được hệ thống phòng thủ tên lửa lợi hại này.

 

Không loại trừ khả năng Singapore sẽ có được “Iron Dome” trước cả Ấn Độ vì từ lâu Singapore đã rất quan tâm tới hệ thống này và đã nhiều lần đề nghị Israel cung cấp cho quân đội của mình.

 

"Iron Dome" tiêu diệt tên lửa đối phương. 


Cũng cần phải nhấn mạnh thêm rằng, hiện công nghiệp quốc phòng Ấn Độ đang tiến hành nghiên cứu, chế tạo hệ thống phòng thủ tên lửa riêng PAD có bán kính hoạt động 50-80 km dựa trên hệ thống radar “Oren Yarok” của Israel. Tuy nhiên, đặc tính kỹ-chiến thuật của hệ thống phòng thủ tên lửa này còn thua xa so với hệ thống “Iron Dome” của Israel.

 

  Tên lửa giành cho hệ thống phòng thủ tên lửa

Tên lửa giành cho hệ thống phòng thủ tên lửa "Iron Dome". 


Ấn Độ đã từng mua của Israel một vài hệ thống radar “Oren Yarok” (chưa rõ số lượng cụ thể). Đây vốn là một trong những thành tố cấu thành của hệ thống phòng thủ tên lửa “Arrow-2”.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo News)

 

 

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN