Israel tấn công tên lửa vào lãnh thổ Syria

(VTC News) - Kênh truyền hình quốc gia Syria đưa tin quân đội Israel tấn công một ngôi làng thuộc tỉnh Quneitra, Syria.

“Israel đã phát động một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào ngôi làng Tell al-Shaar. Đã có thông báo về việc một phương tiện, khí tài quân sự bị hư hại và một số người bị thương vong”, kênh truyền hình Syria TV đưa tin.

Israel tan cong ten lua vao lanh tho Syria hinh anh 1

 Hậu quả của cuộc công kích của Israel. (Ảnh: RIA Novosti)

Một nguồn tin quân sự Syria cho biết cuộc tấn công làm một người đàn ông thiệt mạng và một binh sĩ bị thương.

Về phần mình, quân đội Israel xác nhận trên Twitter rằng họ đã tổ chức một cuộc tấn công nhằm vào hệ thống phòng không của Syria để đáp trả vụ bắn hạ máy bay trước đó. Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định ông không có ý định khoanh tay trước nguy cơ bị xâm lược.

Lực lượng Phòng vệ Israel đã không ít lần tấn công nhằm vào các cơ sở của Syria. Cuộc tấn công gần đây nhất đã diễn ra vào tuần trước. Giải thích cho chiến lược này, chính quyền Israel coi những động thái như vậy là cần thiết để ngăn chặn nỗ lực Iran trong việc giành lấy chỗ đứng về mặt quân sự tại đất nước Cộng hòa Ả Rập này.

Bình luận trước diễn biến trên, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng các cuộc không kích của Israel là phi pháp và không có cơ sở.

Video: Israel không kích tại Syria.

Israel tìm ra cách vô hiệu hóa S-300 của Nga ở Syria?

Israel tìm ra cách vô hiệu hóa S-300 của Nga ở Syria?

Israel đã phát triển tên lửa không đối đất siêu thanh Rampage mới nằm ngoài tầm với của S-300 của Nga, tờ Telepolis của Đức mới đây đưa tin.
Khủng bố tấn công căn cứ Nga ở Syria 12 lần trong 1 tháng

Khủng bố tấn công căn cứ Nga ở Syria 12 lần trong 1 tháng

Các nhóm phiến quân ở khu vực Idlib vẫn đang tiếp tục tìm cách tấn công căn cứ quân sự Hmeymim của Nga và quân đội chính phủ Syria.

 (Nguồn: RIA Novosti)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU