Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Israel sắp có hệ thống taxi bay

(VTC News) - Taxi lưu thông trên đường với số lượng rất lớn, vì vậy Israel đang xem xét việc xây dựng một hệ thống taxi vận chuyển hành khách trên không với tên gọi SkyTran.

Ý tưởng này đã được nhà đầu tư Jerry Sanders nghiên cứu và thành phố Tel Aviv, Israel cũng tỏ ra hứng thú với hệ thống này và dự định sẽ triển khai.

Theo Sanders, ông hy vọng sẽ bắt đầu khởi công trong năm 2014, nhưng hiện tại vẫn đang chờ đợi chính phủ Israel cấp phép và thông qua kế hoạch tài chính.

        

 

Phát ngôn viên của thành phố Tel Aviv, Mira Marcus cho biết: “Chúng tôi hy vọng dự án này sẽ được hoàn tất và triển khai sớm nhất có thể”.

        

 

Việc xin cấp phép và gây quỹ sẽ khá thuận lợi vì dự án nhận được sự hỗ trợ của Bộ Vận tải, Bộ Năng lượng tái tạo Israel, Bộ Thương mại Mỹ, Quỹ đầu tư tư nhân ngoài nước và Ngân hàng xuất nhập khẩu của Mỹ.

        

 

Ông Sanders cho rằng Tel Aviv là thành phố lý tưởng để triển khai vì thường xuyên kẹt xe và có những người dân yêu công nghệ.

        

 

Các thành phố đông đúc đang cần một giải pháp tốt hơn cho việc vận chuyển con người, một hình thức thân thiện với môi trường, nhanh chóng và không tăng thêm áp lực lên tình hình giao thông hiện tại.

        

 

Bên cạnh phiên bản mẫu dùng để phát triển ứng dụng điều khiển tại trung tâm nghiên cứu Ames của NASA, SkyTran hiện tại vẫn chưa hoàn toàn được thông qua.

        

 

        

 

» Người dùng 'nhức đầu' với công nghệ xe hơi
» 'Ô tô điện' Trung Quốc không đăng ký có được lưu thông?
» Ô tô vào Việt Nam phải có đủ 4 loại giấy tờ

Trần Thái

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN