• Zalo

Israel oanh tạc phá hủy tàu ngầm không người lái của Hamas

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 19/05/2021 10:33:56 +07:00
(VTC News) -

Quân đội Israel thực hiện các cuộc oanh tạc, phá huỷ một tàu ngầm không người lái do lực lượng biệt kích biển của Hamas vận hành ở vùng biển phía bắc dải Gaza.

Hôm 17/5, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) phát hiện một số biệt kích của lực lượng Hamas tiến ra bờ biển ở phía bắc dải Gaza, đưa một tàu ngầm không người lái, cỡ nhỏ xuống nước.

Trong thông báo phát đi hôm 18/5 của IDF cho hay, khi chiếc tàu ngầm không người lái vẫn ở gần bờ, chiến hạm Israel phóng tên lửa phá hủy nó. Trong khi đó, không quân Israel tấn công nhóm biệt kích Hamas "để ngăn chặn mối đe dọa".

Video: Israel oanh tạc phá hủy tàu ngầm không người lái của Hamas

Video do IDF công bố cho thấy cuộc tấn công của Israel vào tàu ngầm Hamas khi nó đang ở dưới nước ngoài khơi bờ biển phía bắc Gaza. Israel cũng không kích một chiếc xe nghi chở nhóm biệt kích biển của Hamas.

Lực lượng Phòng vệ Israel không cho biết mục tiêu tấn công của tàu ngầm không người lái của Hamas, cho rằng con tàu đi về hướng "lãnh thổ trên biển của Israel".

Trong nhiều năm, Hamas được cho là phát triển tàu ngầm không người lái. Hải quân Israel cho rằng, tàu ngầm này của Hamas sử dụng hệ thống định vị GPS, có khả năng mang khoảng 30 kg chất nổ. Loại vũ khí này có thể nhắm vào mục tiêu trên biển và dọc theo bờ biển của Israel.

Ngoài các tàu của hải quân Israel - vốn từng là mục tiêu của các nhóm khủng bố - công ty hóa dầu Chevron vận hành giàn khoan khí đốt tự nhiên Tamar ngoài khơi bờ biển phía nam của Israel cũng là những mục tiêu tập kích của Hamas. Trong những ngày qua, Hamas nhiều lần phóng rocket nhằm vào giàn khoan Tamar song không thành công.

Các cuộc không kích không ngừng nghỉ giữa các bên trong xung đột Israel- Hamas đã cướp đi sinh mạng hàng trăm người trong khu vực. Theo Cơ quan Y tế Gaza, chiến dịch ném bom gần như không ngừng nghỉ của Israel đã khiến 217 người Palestine thiệt mạng và làm bị thương hơn 1.400 người chỉ trong hơn một tuần tại vùng đất do lực lượng Hamas kiểm soát.

Kông Anh (Nguồn: The Times of Israel)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp