• Zalo

Israel không kích hàng loạt căn cứ Hamas ở Gaza trả đũa vụ bắn rocket

Thế giới Thứ Bảy, 02/01/2016 05:30:00 +07:00

Không quân Israel đã không kích nhiều địa điểm của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza của Palestine, vài giờ sau các vụ bắn rocket vào khu vực miền Nam Israel tối 1/1.

Sáng sớm 2/1, Không quân Israel đã không kích nhiều địa điểm của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza của Palestine, vài giờ sau các vụ bắn rocket vào khu vực miền Nam Israel tối 1/1.
Quân đội Israel (IDF) cho biết các máy bay chiến đấu của nước này nhằm vào hai cơ sở huấn luyện quân sự của Hamas và hai điểm quân sự ở dải Gaza, song không gây thương vong hay thiệt hại.
Khói bốc lên sau một cuộc không kích của Israel ở Dải Gaza, hồi tháng 7/2015. (Nguồn: AFP)
Khói bốc lên sau một cuộc không kích của Israel ở Dải Gaza, hồi tháng 7/2015. (Nguồn: AFP) 
Theo IDF, từ khi kết thúc cuộc chiến tại Gaza mùa Hè năm 2014, gần 30 quả rocket đã được bắn từ khu vực do Hamas kiểm soát sang miền Nam Israel. 
Các tay súng người Sunni có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố đứng sau các vụ bắn rocket những tháng gần đây, nhưng IDF vẫn cáo buộc Hamas phải chịu trách nhiệm về tất cả các cuộc tấn công xuất phát từ Gaza.

Nguồn: Vietnam+
Bạn có cảm nghĩ gì về "Israel không kích hàng loạt căn cứ Hamas ở Gaza trả đũa vụ bắn rocket" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin