Israel hủy 80.000 liều vaccine COVID-19 của Pfizer

Thời sự quốc tếThứ Hai, 02/08/2021 08:58:15 +07:00
(VTC News) -

Israel phải vứt bỏ khoảng 80.000 liều vaccine COVID-19 của Pfizer vì quá hạn sử dụng.

Hôm 31/7, kênh RT dẫn lại truyền thông Israel cho hay, mặc dù bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm liều vaccine tăng cường cho người lớn tuổi chỉ mới bắt đầu song Tel Aviv vẫn phải tiêu hủy hàng chục nghìn liều vaccine của Pfizer đã hết hạn vào cuối tháng 7. 

Theo đó, tờ Channel 12 của Israel cho biết, khoảng 80.000 liều vaccine chưa được sử dụng sẽ bị tiêu hủy tại nước này. Tờ này cũng cho rằng, nỗ lực nhằm trao đổi với các quốc gia khác hoặc tiêm cho càng nhiều công dân càng tốt của Chính phủ Israel chỉ thành công một phần.

Israel hủy 80.000 liều vaccine COVID-19 của Pfizer - 1

Israel phải tiêu hủy 80.000 liều vaccine của Pfizer vì hết hạn. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Israel thất bại trong thỏa thuận trao đổi vaccine với Palestine do vaccine đã quá gần ngày hết hạn. Tuy nhiên, nước này cũng kịp đạt được thỏa thuận cho Hàn Quốc vay 700.000 liều vaccine sắp hết hạn vào cuối tháng 7. Đổi lại, Seoul nhất trí gửi trả số lượng vaccine tương đương vào mùa thu năm nay.

Bộ Y tế Israel không xác nhận hay phủ nhận việc tiêu hủy liều thuốc sắp xảy ra với lý do bảo mật. Cơ quan này cho hay, “chính phủ đang quản lý kho vaccine và luôn chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm”. 

Việc Israel tiêu hủy hàng chục nghìn liều vaccine Pfizer diễn ra trong bối cảnh chính phủ nước này đang tăng cường hoạt động tiêm chủng. Israel là quốc gia đầu tiên trên thế giới tiêm mũi vaccine thứ 3 cho những người trên 60 tuổi. Điều này được đưa ra khi có nhiều lo ngại rằng Delta có thể làm giảm hiệu quả của vaccine.

Israel là quốc gia đạt tốc độ tiêm chủng thuộc nhóm nhanh nhất thế giới với khoảng 59% người dân đã tiêm vaccine. Nước này tái áp đặt quy định bắt buộc phòng dịch sau khi biến chủng Delta bùng phát.

Đến nay, Israel ghi nhận 875.801 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 6.477 người chết.

Kông Anh(Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp