• Zalo

Israel dùng xe tăng tấn công dữ dội căn cứ quân sự Hamas trên dải Gaza

Thế giớiChủ Nhật, 22/07/2018 12:21:00 +07:00

Các xe tăng của Israel sáng 21/7 tấn công vào một chốt quân sự của Phong trào vũ trang Hamas tại dải Gaza sau khi người Palestine tìm cách xâm nhập qua hàng rào biên giới, Bloomberg dẫn lời phát ngôn viên Lực lượng phòng vệ Israel cho hay.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi lực lượng quân đội Israel oanh kích dữ dội bằng pháo binh và không quân trên khắp dải Gaza, tấn công vào ít nhất 60 mục tiêu của Phong trào vũ trang Hamas, khiến ít nhất ba chiến binh Hamas và một người biểu tình Palestine thiệt mạng, Al-Masdar News đưa tin. 

5a883faefc7e933a6c8b45fc

 Xung đột vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trên dải Gaza. (Ảnh: Global Look Press)

Theo Lực lượng phòng vệ Israel, một số người Palestine đã đột nhập vào một đồn quân sự ở Israel, phá hoại và chiếm đoạt nhiều thiết bị quân sự sau đó trở về Gaza.  Cũng trong đêm 20/7 lực lượng Hamas tìm diệt các tay súng Israel chiếm đóng và bắn hạ 1 lính bắn tỉa đặc biệt tinh nhuệ Israel ở gần bức tường ngăn cách giữa Gaza và Israel. Việc này buộc phía Israel phải có hành động đáp trả.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman hôm 20/7 cảnh báo Hamas đang kéo Israel vào cuộc xung đột mà ông này cho là sẽ đẫm máu và đau thương hơn những gì từng xảy ra năm 2014. 

Hôm 21/7, phát ngôn viên Hamas Fawzi Barhoum cho biết Israel và Hamas đã đạt được đồng thuận về việc thiết lập trở lại tình trạng ổn định ở khu vực biên giới dưới sự nỗ lực hỗ trợ của Ai Cập và Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, quân đội Israel từ chối bình luận về thông tin này. 

Video: Người Palestine nhảy múa giữa lúc giao chiến căng thẳng với Israel trên dải Gaza

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !