Israel bị không kích, hàng chục tên lửa cháy sáng bầu trời

(VTC News) - Hình ảnh trong đoạn video được Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) công bố cho thấy hàng chục quả tên lửa được bắn đi từ dải Gaza nhắm vào miền nam Israel.

Vụ không kích xảy ra vào khoảng 22h ngày 26/10 (giờ địa phương) sau khi 5 người Palestine thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với quân đội Israel. 

IDF khẳng định có ít nhất 14 tên lửa được phóng từ dải Gaza nhưng bị hệ thống phòng không của Tel Aviv chặn đứng. 

Israel bi khong kich, hang chuc ten lua chay sang bau troi hinh anh 1

 Hàng chục tên lửa cháy sáng trên bầu trời Israel. (Ảnh: RT)

"Khoảng 10-12 tên lửa đã nhắm vào khu vực gần thành phố Sderot của Israel. Hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome đã đánh chặn được nhiều trong số đó", IDF cho biết trong một tuyên bố hôm 26/10. 

Cũng theo tuyên bố này, IDF đã phải điều động thêm máy bay và trực thăng để tấn công các mục tiêu khủng bố ở dải Gaza. 

Không có báo cáo về thương vong sau cuộc tấn công. 

Vụ việc xảy ra vài giờ sau khi chính quyền Palestine cho biết 4 người dân nước này đã bị IDF bắn chết ở khu vực biên giới trong khi một người khác thiệt mạng trong cuộc đụng độ với IDF ở Bờ Tây.

Nhiều tháng qua, người Palestine liên tục biểu tình dọc biên giới với Israel, yêu cầu Tel Aviv chấm dứt phong tỏa Gaza và đòi quyền hồi hương người tị nạn Palestine. Hơn 200 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong các cuộc biểu tình từ cuối tháng 3 năm nay, theo RT. 

Tuần trước, Israel cũng phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng tên lửa từ dải Gaza nhắm vào thành phố Be’er Sheva khiến 3 dân thường bị thương. Để đáp trả, IDF đã không kích vào 8 mục tiêu tấn công trên dải Gaza. 

Theo các quan chức y tế Palestine, 3 người đã bị thương trong một cuộc không kích của Israel ở thành phố Rafah.

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU