Isaac không giữ được bình tĩnh khi đọc bình luận ác ý về Hồ Văn Cường

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 19/07/2016 14:57:00 +07:00

Sau Tóc Tiên, đến lượt nam giám khảo Isaac không thể giữ bình tĩnh khi đọc những bình luận ác ý dành cho chiến thắng của bé Hồ Văn Cường

Cậu bé dân ca Hồ Văn Cường xuất sắc giành giải quán quân của Vietnam Idol Kids mùa đầu tiên nhờ giọng hát giàu tình cảm cùng những bản nhạc tình quê hương đất nước, dân ca… Thế nhưng, vì như thế mà bé chịu không ít áp lực từ phía dư luận, không ít người cho rằng việc Cường đoạt giải là không xứng đáng vì chỉ hát một dòng nhạc, hình ảnh chỉ mang một màu và thắng giải chỉ vì…nghèo.

isaac

 

2

 Mới đây, Isaac đã không kiềm được bức xúc chia sẻ những quan điểm của mình khi đọc bình luận không hay dành cho Hồ Văn Cường.

Anh viết: “Isaac không định lên tiếng về vấn đề này nữa nhưng thật sự không hiểu tại sao có nhiều người quá đáng và tàn nhẫn đến như vậy!!!

Tình cờ đọc được những comment trên fanpage của Vietnam Idol Kids các bạn chì chiết nặng nhẹ Cường mà tôi không thể tin vào mắt mình. Đây chỉ là 1một cậu bé các bạn ạ.

Các bạn có biết là vì chịu nhiều áp lực và lo lắng trước những lời ra tiếng vào mà Cường và gia đình đã suýt bỏ về quê vì căng thẳng không? Đó là lý do vì sao có một số vòng Cường bị tuột mất phong độ đấy các bạn ạ.

Tiết mục của Hồ Văn Cường tại chung kết Vietnam Idol Kids

coverbaiisaac

 

Một cậu bé nghèo tài năng từ dưới quê lên Sài Gòn vì đam mê ca hát và chưa chuẩn bị tinh thần cho những sự chỉ trích nặng nề đến như vậy. Đó là lý do vì sao các bé và đặc biệt là Cường luôn cần được khích lệ chứ không phải chỉ trích.

Con nít phải được yêu thương thì mới phát triển tốt được. Ai bảo Cường không xứng đáng. Ai bảo hát một dòng nhạc là không xứng đáng trở thành Thần tượng âm nhạc nhí? Các bạn có biết vì sao ít người hát dân ca không?

Vì dân ca không hề dễ hát, nó đòi hỏi cột hơi phải rất chắc và hơn nữa dân ca cũng có những đòi hỏi kỹ thuật riêng chứ không phải cứ hát là được. Và quan trọng là hát dân ca cần cái tình. Điều này không phải ai cũng có thể sỡ hữu đươc.

Cậu bé truyền cho mọi người cảm xúc mãnh liệt mỗi khi cất tiếng hát và hơn nữa đã làm cho mọi người yêu dòng nhạc dân ca nhiều hơn, không chỉ là những khán giả lớn tuổi mà ngay cả những bạn trẻ cũng đã bắt đầu yêu dòng nhạc này nhờ vào Cường.

isaac1

 

Chẳng phải là rất đáng trân trọng ở cậu bé nhỏ tuổi chưa từng được học hát như thế này không? Ai bảo hát 1 dòng nhạc là dễ? Bạn hát một dòng nhạc mà hát cho tới, cho hay và cho ra được màu sắc rõ ràng của dòng nhạc đó mới là đáng nói.

Cô Hương Lan suốt bao năm nay vẫn trung thành với dòng nhạc dân ca và là tượng đài của dòng nhạc đấy. Tất cả đều đáng được công nhận chứ không phải “chỉ hát dân ca là không đủ tư cách chiến thắng”. Ở đâu ra cái lý lẽ đó? Hay đó chỉ là cái lý lẽ các bạn tự đặt ra.

Đối với tôi cả 4 bé vào vòng chung kết đều xứng đáng trở thành Thần Tượng Âm Nhạc Nhí. Nhưng kết quả là do chính khán giả bình chọn, và họ đã chọn ra người mà họ yêu mến. Các bạn không có quyền ép buộc họ phải lựa chọn theo các bạn.

Kết quả đã có rồi thì tại sao các bạn lại muốn tước lấy niềm vui của 1 cậu bé như vậy, cuộc sống hiện nay vốn đã nhiều chuyện rối rắm và tàn nhẫn rồi tại sao lại không nhìn nhận hạnh phúc của cậu bé này một cách tình cảm và nhân văn hơn?”

_MG_0627

 

Trước đó ngay trong đêm chung kết, Isaac cũng từng chia sẻ rằng anh hiểu nỗi áp lực của Hồ Văn Cường ở mỗi vòng thi. Vốn là một người không quan tâm tranh cãi nhưng khi đọc những bình luận ác ý dành cho bé Cường xuyêt suốt cuộc thi này, Isaac đã sẵn sàng đáp trả tất cả những bình luận không hay ấy.

Tóc Tiên thì chia sẻ đầy đồng cảm cùng Isaac: “Anh cãi nhau làm gì, ngay như chúng ta đây khi ngồi trên ghế nóng còn có biết bao lời nói ra nói vào, nhưng cuối cùng thì thời gian mới có thể minh chứng được mọi chuyện!”

Hồ Văn Cường là quán quân Thần tượng âm nhạc nhí mùa đầu tiên, là thí sinh duy nhất nhận được bình chọn áp đảo liên tiếp trong mùa giải này.

Với giọng hát chân thành, giàu tình cảm, Cường đã chinh phục trái tim của nhiều khán giả, cậu bé cũng thật thà chia sẻ sau cuộc thi chỉ muốn được về nhà và đi học bình thường cùng các bạn.

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn