IS tung video chặt đầu 'gián điệp' người Nga

(VTC News) - Ngày 2/12, IS lại tung đoạn video cho thấy cảnh chặt đầu một người đàn ông chúng gọi là gián điệp Nga và đưa ra lời đe dọa cho Tổng thống Putin và công dân Nga.
Trong đoạn video do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) công bố, người mặc một bộ áo quần màu cam, quỳ trước một tên đao phủ. Chúng gọi người này là gián điệp, làm việc cho Cơ quan an ninh FSB của Nga.
Hình ảnh cắt từ đoạn video IS hành quyết gián điệp Nga 

Hình ảnh cắt từ đoạn video IS hành quyết gián điệp Nga 

Tên này nói bằng tiếng Nga rằng các cuộc không kích của Nga tiêu diệt IS ở Syria đã khiến chúng hiểu rằng chúng làm đúng bằng cách tiếp tục cuộc chiến. 
Sau đó tên này chuyển sang nói với người dân Nga rằng: “Các ngươi sẽ không tìm thấy bình an trong ngôi nhà của chính mình. Bọn ta sẽ giết con trai các ngươi trả thù những người các ngươi giết ở đây. Và bọn ta sẽ tàn phá nhà các ngươi cho mỗi ngôi nhà các ngươi phá hủy ở đây”.
Video: IS hành quyết tù nhân bằng thuốc nổ đầy man rợ
Hiện tính xác thực của đoạn video chưa được kiểm chứng. Điện Kremlin cũng chưa lên tiếng về việc có công dân Nga nào bị IS bắt cóc.
Đây không phải là lần đầu tiên IS tung video hành quyết gián điệp người Nga. Hồi tháng 1 năm nay, IS từng công bố đoạn video cho thấy cảnh một bé trai bắn chết 2 người đàn ông bị buộc tội làm việc cho tình báo Nga.


Minh Lý (Theo CNN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN