IS tung hình ảnh hành quyết công dân Trung Quốc, Na Uy

Thế giớiThứ Năm, 19/11/2015 06:41:00 +07:00

Tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng (IS) tung hình ảnh cho thấy chúng đã giết hại hai con tin người Na Uy và Trung Quốc.

(VTC News) – Tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng (IS) tung hình ảnh cho thấy chúng đã giết hại hai con tin người Na Uy và Trung Quốc.
Theo Reuters, IS tuyên bố trên tạp chí Dabiq, cuốn tạp chí tuyên truyền của IS, rằng chúng đã sát hại một con tin người Trung Quốc và một con tin người Na Uy, đồng thời đăng tải các hình ảnh thi thể 2 nạn nhân này.
Chúng còn đăng kèm chú thích “đã hành quyết sau khi bị các tổ chức và chính phủ của họ bỏ rơi".
Hình ảnh hai con tin người Trung Quốc và Na Uy bị IS bắt cóc và rao bán trước khi bị hành quyết
Hình ảnh hai con tin người Trung Quốc và Na Uy bị IS bắt cóc và rao bán trước khi bị hành quyết 
Người đàn ông Na Uy được xác định là Ole Johan Grimsgaard – Ofstad, 48 tuổi, tới từ Oslo. Người đàn ông Trung Quốc là Fan Jinghui, 50 tuổi, là một tư vấn viên tự do tại Bắc Kinh.
Trước đó, hồi tháng 9 năm nay, IS cho đăng tải hình ảnh 2 con tin mặc bộ quần áo tù nhân màu vàng và ‘rao bán’.
Tạp chí này còn đưa ra số điện thoại cho "bất kỳ ai muốn trả tiền chuộc để thả những con tin này" và lưu ý rằng "thời gian trao đổi có hạn". Hình ảnh đi kèm địa chỉ nhà và các thông tin cá nhân của 2 con tin người Trung Quốc và Na Uy.
Thủ tướng Na Uy Erna Solberg đã xác nhận một người đàn ông Na Uy tầm khoảng 40 tuổi đã bị bắt cóc hồi tháng 1 tại Syria.
'Những kẻ bắt cóc đã đưa ra hàng loạt yêu cầu và khoản tiền chuộc lớn. Chúng tôi không đưa tiền và cũng sẽ không để những kẻ khủng bố và tội gây sức ép. Na Uy sẽ không trả tiền chuộc', bà Erna Solberg nói với AP.


Minh Lý (Theo CNA)
Bình luận
vtc.vn