• Zalo

IS tung biệt đội nữ xạ thủ khét tiếng

Thế giớiThứ Ba, 04/04/2017 11:48:00 +07:00

IS vừa tung ra một biệt đội bắn tỉa gồm toàn nữ để cố thủ ở Mosul, giữa lúc quân đội Iraq được Mỹ yểm trợ đang ra sức tấn công nhằm giành quyền kiểm soát thành phố này.

Báo Iraqi News đưa tin, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) triển khai các tay súng bắn tỉa thuộc tiểu đoàn nữ chiến binh "al-Khansaa" khét tiếng ở nhiều khu vực phía tây Mosul.

Họ chốt giữ trên nóc các tòa nhà cao tầng và vừa có một trận quyết chiến ở một quận thuộc thành phố, nhằm cầm chân lính chính phủ.

20170404104603-is4

Các nữ chiến binh IS. 

Trong khi đó, hãng thông tấn Anadolu dẫn lời các tư lệnh quân đội Iraq cho biết, chiến binh IS đang kháng cự đến cùng ở quận al-Yarmouk, nơi diễn ra đọ súng ác liệt nhiều ngày qua với thương vong lớn ở cả hai phía.

Tướng Mostafa al-Khazraji thuộc Các lực lượng Phản ứng Nhanh của Bộ Nội vụ Iraq nói với Anadolu rằng, IS đã thực hiện 3 vụ bẫy xe bom để cản đà tiến của quân đội ở Yarmouk, khiến 3 binh sĩ thiệt mạng và một số người bị thương.

Video: Những bài tập của xạ thủ Trung Quốc 

Hiện quân đội Iraq đã giành được mạn đông của Mosul, đẩy IS dồn về mạn tây. Chiến dịch diễn ra từ giữa tháng 2 và quân chính phủ đã giành được 60% diện tích thành phố này.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !