IS tiếp tục đăng tải video đe dọa tấn công thành phố New York

(VTC News) - Trong đoạn video mới, IS tiếp tục đe dọa tấn công thành phố New York, Mỹ với hình ảnh các con đường ở Manhattan bao gồm cả quảng trường Thời đại và quảng trường Herald.
Những hình ảnh rõ nét xuất hiện trong đoạn video cho thấy một nhà hàng TGI Friday ở quảng trường Thời đại và con phố đông đúc ở quảng trường Herald.
IS tiếp tục đăng tải video đe dọa tấn công thành phố New York 

IS tiếp tục đăng tải video đe dọa tấn công thành phố New York 

Đan xen giữa những hình ảnh đường phố nhộn nhịp ở Manhattan là cảnh những tên khủng bố chuẩn bị bom cho một cuộc tấn công. 
Đoạn video cũng có sự xuất hiện của một vài chiến binh IS “ca ngợi hoạt động của những kẻ khủng bố tấn công Paris hôm 13/11”.
Bình luận về việc này, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát New York (NYPD) J. Peter Donald nói, "Chúng tôi hiểu rằng đoạn video mới lan truyền của IS đề cập đến quảng trường Thời đại".
Video: IS đe dọa tấn công thành phố New York 
“Đoạn video không quá xa lạ hay bất ngờ. Chúng muốn phát đi thông điệp rằng thành phố New York vẫn là mục tiêu hàng đầu của khủng bố. Dù hiện tại không có mối đe dọa cụ thể nào với thành phố trong thời điểm này, chúng tôi vẫn duy trì cảnh giác cao độ, tiếp tục phối hợp với FBI, ban Đặc nhiệm phối hợp chống khủng bố (JTTF) và tình báo để bảo vệ thành phố an toàn", ông J. Peter Donald cho biết.
Trong bối cảnh Nga tăng cường không kích, dội mưa bom xuống các căn cứ của IS ở Syria, mới đây, IS đã tung một bức ảnh lên tạp chí tuyên truyền của chúng và tự nhận đó là quả bom tự tạo đã khiến máy bay chở khách của Nga phát nổ và rơi ở Sinai, Ai Cập.
IS còn tuyên bố trên tạp chí Dabiq rằng chúng đã sát hại một con tin người Trung Quốc và một con tin người Na Uy, đồng thời đăng tải các hình ảnh thi thể 2 nạn nhân này với chú thích “đã hành quyết sau khi bị các tổ chức và chính phủ của họ bỏ rơi".


Minh Lý (Theo NY Post)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN