• Zalo

IS sắp sản xuất máy bay không người lái mang tên lửa, bom

Thế giớiThứ Năm, 21/01/2016 08:11:00 +07:00

IS không chỉ sử dụng máy bay không người lái cỡ nhỏ làm nhiệm vụ quay phim mà còn đang phát triển biến thể cỡ lớn, có vũ trang.

(VTC News) - IS không chỉ sử dụng máy bay không người lái cỡ nhỏ làm nhiệm vụ quay phim mà còn đang phát triển biến thể cỡ lớn, có vũ trang.

Đầu tuần này, lực lượng dân quân Iraq nhìn thấy các máy bay không người lái di chuyển trên bầu trời tỉnh Anbar.

Vì không lạ gì các máy bay không người lái nên họ dễ dàng các máy bay nhìn thấy trên bầu trời khu vực Fallujah và Haditha đang bị IS kiểm soát không phải loại Reaper hay Predator của Mỹ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa 
Sau khi điều tra, các máy bay này có cấu tạo thô hơn nhưng vẫn trang bị máy ảnh và có khả năng truyền dữ liệu trinh sát cho các đơn vị trên mặt đất. Phân tích cũng cho thấy chiếc máy bay có khả năng kiểm soát một khu vực có bán kính ít nhất 70km.

Tình báo Mỹ trước đó đã nghi ngờ IS có thể phát triển máy bay không người lái trong các nhà máy công nghiệp ở ngoại ô thành phố Mosul, Iraq.

Tuy nhiên, các quan chức tình báo đã không nghĩ rằng những nhà máy này có khả năng sản xuất các máy bay đó nhanh như vậy.

Các nguồn tin tình báo cũng cho rằng IS không chỉ sản xuất máy bay chiến đấu trinh sát mà còn theo đuổi các phiên bản kích cỡ lớn có khả năng mang bom hoặc tên lửa.

Trong một cuộc họp ở Căn cứ không quân MacDill, Florida, các quan chức quân sự cấp cao của Mỹ cho rằng IS đang trong giai đoạn cuối của quá trình sản xuất loại máy bay không người lái vũ trang.

Tùng Đinh (theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !