IS sắp bị xóa sổ hoàn toàn ở Syria

(VTC News) - Quân đội Syria chuẩn bị giành được chiến thắng hoàn toàn trước tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad hôm 25/8 cho biết.

"Chúng tôi sắp giành được chiến thắng cuối cùng trước nhóm khủng bố được gọi bằng cái tên IS", ông Haddad nói trong một cuộc họp với Tổng thống nước Cộng hòa Nam Ossetia. 

IS sap bi xoa so hoan toan o Syria hinh anh 1

Syria tuyên bố sắp đánh bại hoàn toàn IS. (Ảnh: Daily Mail) 

IS trong quá khứ từng kiểm soát được một khu vực rộng lớn ở Iraq và Syria, nhưng chúng đã bị quân đội chính phủ và liên quân đánh bật ra khỏi nhiều thành trì quan trọng và giờ chỉ còn nắm quyền kiểm soát tại các vùng sa mạc. Các lực lượng chính phủ vẫn đang tiếp tục triển khai các đợt tấn công trong nỗ lực xóa sổ hoàn toàn tổ chức khủng bố này ở Syria. 

Cuộc xung đột giữa các lực lượng chính phủ và nhiều nhóm đối lập và khủng bố diễn ra tại Syria từ cuối năm 2011. Từ năm 2015, Nga đã cử lực lượng sang hỗ trợ quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố. Tới cuối năm 2017, Nga khẳng định quân chính phủ đã đẩy lui phiến quân khủng bố tại 85% vùng lãnh thổ quốc gia Trung Đông. 

Video: Thành phố Aleppo của Syria được tái thiết thế nào?

>>> Đọc thêm: Trùm đầu sỏ IS bất ngờ lên tiếng sau tin đồn bị trúng bom

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU