IS ráo riết truy lùng ‘quan chức’ trộm hàng tỉ đồng rồi bỏ trốn

(VTC News) - Tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng IS đang ráo riết truy lùng một “quan chức” cấp cao trong hàng ngũ nhóm phiến quân sau khi tên này đã "khoắng" mất 85,000 USD (gần 2 tỷ đồng) trước khi bỏ trốn.

Mirror hôm 15/2 đưa tin, IS đang truy lùng “kẻ đào tẩu” Abu Hamza al-Shami, người đã lấy cắp 85.000 USD trong “ngân quỹ” của tổ chức khủng bố và hiện vẫn đang cao chạy xa bay cùng số tiền đó. 
IS đang ráo riết truy lùng Abu Hamza al-Shami  

IS đang ráo riết truy lùng Abu Hamza al-Shami  

Trong một thông báo mới đây, kênh truyền hình Al-Samaria dẫn một nguồn tin cho biết: “IS đang ráo riết tìm kiếm ở khu vực quận Hit, phía Tây Ramandi, Syria đồng thời tăng cường tuần tra trên khắp các đường phố để truy lùng Abu Hamza al-Shami, quan chức an ninh hàng đầu của tổ chức này.”

Hiện tại, tổ chức Hồi giáo khét tiếng bỏ túi khoảng gần 500 triệu USD mỗi năm từ nguồn thu dầu thô ở các khu vực chúng chiếm đóng tại các vùng lãnh thổ ở Iraq và Syria.

Bên cạnh đó, IS còn thành lập một hệ thống thu thuế buộc người dân tại khu vực phải “lót tay” cho chúng một phần trong thu nhập của họ để kiếm lời.

Tháng trước, IS cũng đã phải chịu tổn thất nặng nề sau khi tòa nhà nhóm phiến quân sử dụng để cất giữ hàng triệu USD bị thiêu rụi sau một trận không kích của Mỹ.

Song Hy
(theo Mirror, Daily Star)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN