IS nổi dậy thảm sát hàng trăm người ở miền Nam Syria, Nga tấn công trả đũa

(VTC News) - Lực lượng không quân Nga tại Syria triển khai một tấn công trả đũa quy mô lớn đáp trả các vụ đánh bom tự sát hàng loạt của tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng (IS) làm hơn 200 người thiệt mạng ở tỉnh Al-Suwayda, miền Nam Syria.

Tờ Al-Masdar News (AMN) đưa tin ngày 25/7 cho biết các oanh tạc cơ của Không quân Nga đã thực hiện tổng cộng 25 đợt không kích, dội bom xuống các mục tiêu của IS tại khu vực Yarmouk, gây thiệt hại nặng nề đối với các căn cứ của nhóm phiến quân tại khu vực này cũng như xung quanh thành phố Daraa, phía Tây Nam Syria. 

IS noi day tham sat hang tram nguoi o mien Nam Syria, Nga tan cong tra dua hinh anh 1

Không quân Nga triển khai đợt không kích nhằm vào các mục tiêu IS để đáp trả vụ đánh bom liều chết hàng loạt ở Syria.  (Ảnh: AMN) 

Cùng với các đợt không kích của Nga trên không, quân đội chính phủ Syria cũng phối hợp tác chiến bằng các đợt tấn công nhóm khủng bố khét tiếng dưới mặt đất. 

Ít nhất 215 người thiệt mạng, 180 người bị thương trong các vụ đánh bom tự sát và tấn công bằng súng ở tỉnh Al-Suwayda, miền Nam Syria hôm 25/7. Ngay sau khi các vụ tấn công liên tiếp xảy ra, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm,

Bộ Ngoại giao Nga đã kịch liệt lên án hành động khủng bố đẫm máu này của IS. "Chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, xin chúc những người bị thương mau chóng bình phục", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố. 

Kể từ tháng 6/2018 quân đội chính phủ Syria đẩy mạnh các chiến dịch truy quét tàn dư IS còn trụ lại tại Damascus và Homs, cũng như phiến quân ở khu vực Tây nam.

IS gần như đã mất toàn bộ lãnh thổ chúng chiếm đóng tại Syria sau các cuộc tấn công riêng biệt của quân đội Syria do Nga hậu thuẫn.

Sau khi mất đi các thành trì quan trọng ở miền Đông Syria vào cuối năm 2017, IS bắt đầu triển khai các đợt tấn công vào các vùng lãnh thổ Syria trên sa mạc. Đây cũng là vùng đất duy nhất tổ chức khủng bố này còn kiểm soát. 

Video: Quân đội Syria nã pháo phản lực, san phẳng phòng tuyến khủng bố IS

>>> Đọc thêm: Tổ chức khủng bố IS hành quyết chỉ huy Taliban để giành địa bàn

 (Nguồn: Almasdar News)

Song Hy
Chủ đề:

IS

,

Nga

,

Không kích

,

Syria

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU