• Zalo

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công trên cầu London

Thế giới Chủ Nhật, 01/12/2019 07:00:00 +07:00

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố, vụ tấn công người qua đường trên cầu London (Anh) được thực hiện bởi chiến binh của tổ chức này.

IS không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào nhưng tuyên bố rằng vụ tấn công bằng dao khiến 2 người thiệt mạng hôm 29/11 tại cầu London được thực hiện để đáp lại lời kêu gọi nhằm vào mục tiêu là các quốc gia tham gia liên minh chống khủng bố.

Trong chuyến thăm tới hiện trường vụ việc, Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố tội phạm bạo lực nên bị giam giữ lâu hơn thay vì được thả sớm. Thủ tướng Anh tuyên bố "cam kết tăng hình phạt cho những kẻ phạm tội nghiêm trọng và bạo lực".

anh 2

IS nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công trên cầu London (Ảnh: AP)

Cảnh sát London coi vụ tấn công trên cầu London là hành động khủng bố. Usma Khan, 28 tuổi, kẻ đâm chết hai người trên cầu London có liên hệ với các nhóm khủng bố Hồi giáo và từng bị giam. Tên này được trả tự do sau khi chấp hành phân nửa bản án 16 năm tù về các tội liên quan đến khủng bố. Cảnh sát hiện đang điều tra cách thức tên này tổ chức thực hiện vụ tấn công.

Theo các bằng chứng ban đầu, nghi phạm tham dự cuộc họp vào chiều 29/11 tại Hội trường Fishmonger của London. Cuộc tấn công bắt đầu từ bên trong hội trường trước khi tên này rời khỏi tòa nhà và đi đến cầu London.

Đây không phải là lần đầu tiên cầu London là nơi xảy ra tấn công khủng bố. Vụ việc tương tự từng xảy ra vào tháng 6/2017 khi 3 phần tử Hồi giáo cực đoan lái xe tải nhỏ đâm vào người đi bộ, tấn công nạn nhân ở chợ Borough. Vụ việc khiến ít nhất 8 người thiệt mạng, cảnh sát sau đó bắn chết những kẻ tấn công.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin