IS nhận trách nhiệm vụ tấn công khủng bố ở Bỉ

Thế giớiThứ Ba, 22/03/2016 07:03:00 +07:00

2 vụ nổ liên tiếp tại sân bay Brussels được coi là một cuộc tấn công khủng bố. Hiện Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tự nhận là thủ phạm gây ra vụ tấn công này.

Theo một thông cáo chính thức từ Chính phủ Bỉ, 2 vụ nổ liên tiếp tại sân bay Brussels được coi là một cuộc tấn công khủng bố. Hiện Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tự nhận là thủ phạm gây ra vụ tấn công này.
Trang Sputnik dẫn nguồn một thông cáo vừa được đưa ra bởi Chính phủ Bỉ, xác nhận 2 vụ nổ liên tiếp khiến nhiều người thương vong xảy ra vào sáng nay (giờ địa phương) là một hành động tấn công khủng bố.
 Sức ép từ vụ nổ khiến toàn bộ cửa kính tại sân bay Brussels vỡ vụn (Ảnh: Reuters)
Đến thời điểm này, IS đã tự nhận mình là thủ phạm gây ra vụ tấn công liên hoàn ở Brussels khiến ít nhất 28 người thiệt mạng. Chúng đã nhắm vào sân bay Zaventem và hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels.
Vụ nổ xảy ra tại khu vực làm thủ tục nhập cảnh của sân bay, vào hồi 8 giờ sáng giờ địa phương ngày hôm nay 22/3. Đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 13 người chết và hàng chục người khác bị thương.
Video: Hiện trường đánh bom Bỉ  
Ngay sau vụ nổ kép trên khoảng 1 giờ đồng hồ, một vụ tấn công liên hoàng khác đã xảy ra tại 4 ga tàu điện ngầm trong trung tâm thành phố Brussels khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.
Chính quyền Bỉ đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại Brussels, người dân được khuyến cáo ở nguyên trong nhà. Các phương tiện giao thông công cộng bị đình trệ.

Nguồn: Tin Nhan
h
Bình luận
vtc.vn