IS nhận trách nhiệm vụ tấn công hộp đêm Istanbul

Nhà nước hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm cho vụ xả súng kinh hoàng tại một hộp đêm tại Istanbul đúng đêm giao thừa khiến 39 người thiệt mạng.

Ngoài ra, IS đã ban hành một tuyên bố kêu gọi các tay súng tấn công các tín đồ Kitô giáo để kỷ niệm một ngày lễ của những kẻ khủng bố thánh chiến.

IS nhan trach nhiem vu tan cong hop dem Istanbul hinh anh 1

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ lập hàng rào bảo vệ bên ngoài hộp đêm Reina, nơi vừa xảy ra vụ tấn công đêm giao thừa khiến 39 người thiệt mạng. (Ảnh: Reuters) 

Cuộc "săn người" vẫn còn tiếp diễn sau khi các tay súng giết chết 39 người và làm bị thương 69 người tại hộp đêm Reina (quận Ortaköy, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ). Nạn nhân mang nhiều quốc tịch khác nhau, chủ yếu là người Trung Đông, từ các quốc gia Arab Saudi, Jordan, Libya, và Lebanon.

Theo CNN đưa tin trước đó, vụ xả súng diễn ra vào hồi 1h30 sáng ngày 1/1, khi mọi người trong hộp đêm đang tập trung chào đón năm mới. Một số nhân chứng cho biết, kẻ tấn công đã nổ súng về phía cảnh sát bên ngoài hộp đêm trước khi lao vào bên trong và xả súng điên cuồng vào hàng trăm người. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có tới 500-600 người đang có mặt tại hộp đêm.

Địa điểm hộp đêm nói trên nằm trong khu vực nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ với du khách nước ngoài, nơi tập trung nhiều hộp đêm, cửa hàng và các nhà hàng.

Video: Nghi phạm xả súng vào hộp đêm đêm giao thừa

Nguồn: Tin Nhanh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU