IS hành quyết hàng chục binh sỹ và cảnh sát Iraq
  • Zalo

IS hành quyết hàng chục binh sỹ và cảnh sát Iraq

Thế giới Thứ Hai, 24/10/2016 11:57:00 +07:00

Các vụ tấn công liên tiếp của IS nhằm vào lực lượng an ninh Iraq xảy ra trong bối cảnh quân đội nước này đang đẩy mạnh cuộc chiến giải phóng Mosul.

Các nguồn tin an ninh Iraq cho biết, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa gây thêm một tội ác kinh hoàng tại nước này khi hành quyết tập thể hàng chục binh sỹ, cảnh sát và cả dân thường tại tỉnh Anbar, miền tây Iraq.

is hanh quyet hang chuc binh sy va canh sat iraq hinh 1

Các vụ tấn công liên tiếp của IS nhằm vào lực lượng an ninh Iraq xảy ra trong bối cảnh quân đội nước này đang đẩy mạnh cuộc chiến giải phóng Mosul

Theo các nguồn tin, vụ hành xảy ra chiều qua sau khi nhóm IS đánh chiếm trụ sở cảnh sát thành phố Ar Rutbah, thuộc Anbar.

Ngoài hành quyết hàng chục binh sỹ và cảnh sát, IS còn sát hại khoảng 20 dân quân người Hồi giáo dòng Shiite cùng một số dân thường bị chúng cáo buộc đã hợp tác với lực lượng an ninh Iraq. Địa điểm thực hiện vụ hành quyết là bên trong trụ sở cảnh sát Ar Rutbah.

Theo các nguồn tin khu vực, cho đến tối qua IS vẫn chiếm giữ tòa nhà trụ sở an ninh và một số quận trung tâm thành phố Ar Rutbah.

Video: Xe bom của IS bị bắn tan tành

Trước khi tiến chiếm Ar Rutbah, IS đã giao tranh dữ dội với lực lượng quân đội Iraq tại khu vực và gây nhiều tổn thất nghiêm trọng cho lực lượng này. Tuy nhiên, nguồn tin an ninh Iraq khẳng định chỉ có 3 binh sỹ thiệt mạng trong cuộc giao tranh trong khi số chiến binh IS bị tiêu diệt là 19 tên.

Vụ tấn công vào thành phố Ar Rutbah hôm 23/10 là vụ tấn công gây hậu quả nghiêm trọng thứ hai liên tiếp trong 3 ngày cuối tuần vừa qua tại Iraq.

Trước đó hai ngày, IS cũng đã mở một cuộc tấn công chớp nhoáng vào lực lượng an ninh Iraq ở thành phố Kirkuk thuộc tỉnh cùng tên ở miền bắc Iraq, khiến hơn 10 cảnh sát thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Các vụ tấn công liên tiếp của IS xảy ra trong bối cảnh lực lượng an ninh Iraq đang đẩy mạnh cuộc tổng tấn công giải phóng thành phố Mosul, thành trì quan trọng cuối cùng của IS ở miền bắc Iraq.

(Nguồn: VOV)
Bạn có cảm nghĩ gì về "IS hành quyết hàng chục binh sỹ và cảnh sát Iraq" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin